Sáng 20-12, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội – Tổng hội Xây dựng Việt Nam phối hợp cùng Bộ Xây dựng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 27 năm 2015.

Giải thưởng năm nay có 23 trường gửi đồ án tham dự, số lượng đồ án tăng thêm 5 so với năm 2014. Ban tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận 76 đồ án thuộc khối chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch và 97 đồ án thuộc khối Kỹ thuật công trình và Kinh tế, trong đó Hội đồng chuyên ngành Xây dựng và Kinh tế có 48 đồ án, Hội đồng có ít đồ án nhất là Hội đồng Công trình giao thông với 5 đồ án.

Sau quá trình xét giải, Hội đồng Giải thưởng Loa thành 2015 đã chọn ra 48 giải chính thức, bao gồm 4 giải nhất, 22 giải nhì, 22 giải ba, không có giải đặc biệt. Ngoài các giải chính thức, để động viên sinh viên tham gia cuộc thi, Ban tổ chức còn trao Giấy khen cho các sinh viên có đồ án tuy chưa đạt hết các tiêu chí của cuộc thi, nhưng đã thể hiện sự cố gắng đáng ghi nhận trong các lĩnh vực, như đồ án có ý tưởng sáng tạo, đề tài độc đáo mới lạ, đồ án ứng dụng KHCN mới, đồ án hướng tới cộng đồng và đồ án có xu hướng công trình bền vững – công trình xanh. Số đồ án thuộc diện này là 29. Tổng số giải thưởng của năm 2015 là 77.

Theo Hội đồng Giải thưởng, các đề tài dự thi năm nay nhìn chung đa dạng hơn, nhưng phân bố không đều. Đề tài về công trình công cộng vẫn chiếm đa số, trong khi các đề tài thiết thực, sát với nhu cầu xã hội còn chưa nhiều. Các trường cũng chưa thực sự khuyến khích sinh viên chọn các công trình bền vững, công trinh xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, đáp ứng yêu cầu phát triển hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân. Một số đề án còn sa đà vào nghiên cứu, phân tích khoa học…

Linh Nhi

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more