Được phát động từ ngày 27/3, đến nay đã hơn 9 tháng phát động BTC đã nhận được rất nhiều đồ án của các bạn sinh viên, các kiến trúc sư trẻ tham dự cuộc thi. Chỉ còn 15 ngày nữa sẽ hết hạn nộp bài, BTC mong rằng sẽ nhận được nhiều hơn nữa đồ án tham dự cuộc thi.

Giải Kiến trúc xanh-Spec Go Green dành cho Sinh viên kiến trúc và Kiến trúc sư Trẻ do hãng sơn Spec tài trợ và Hội KTS Việt Nam bảo trợ được tổ chức mỗi năm một lần với chu kỳ 3 năm liên tục (2014, 2015, 2016) và năm nay 2015 là năm thứ hai.

Đối tượng tham gia là những đồ án môn học của sinh viên kiến trúc từ năm thứ 3 đến năm thứ 5 (trừ đồ án tốt nghiệp) có ý tưởng thể hiện xuất sắc về kiến trúc xanh, thân thiện môi trường. Những đồ án thiết kế kiến trúc (các thể loại) đã hoặc đang thiết kế theo hợp đồng (chưa cần xây dựng xong) của Kiến trúc sư Trẻ (độ tuổi từ 40 tuổi trở xuống) có ý tưởng đề xuất và giải pháp thiết kế xuất sắc về kiến trúc xanh.

Thông qua đồ án môn học, với nhiệm vụ thiết kế, địa điểm xây dựng công trình… sinh viên tìm ý tưởng và giải pháp hướng đến những tiêu chí kiến trúc xanh. Giải thưởng sẽ trao cho những đồ án có giải pháp sáng tạo và tiếp cận được nhiều tiêu chí nhất.

Đối với đồ án thiết kế thực tế cho một địa điểm cụ thể, thực hiện yêu cầu thiết kế của bên A, tác giả (hoặc nhóm tác giả) thể hiện ý tưởng thiết kế hướng đến giải quyết tốt các nhu cầu về môi trường sống, vật liệu, công nghệ, năng lượng, tài nguyên…Giải thưởng sẽ trao cho những đồ án có ý tưởng và giải pháp xuất sắc về kiến trúc xanh, phát triển bền vững.

Thời hạn và địa điểm:

a- Thời hạn nhận Hồ sơ dự thi: trước 16g30 ngày 31/12/2015.

     Tại Trụ sở Kiến Việt – Đ/c: Lô số 34H2, phố Trần Kim Xuyến, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội                        

b- Thời hạn trao giải và triển lãm kết quả: từ 9g00 ngày 16 tháng 1 năm 2016.

     Tại: Heritag Space – DOLPHIN PLAZA. Số 14-Trần Bình, khu Mỹ Đình, Hà Nội.

* Mọi chi tiết xin truy cập website: https://www.kienviet.net hoặc http://specgogreen.kienviet.net
Liên hệ:KTS Thái Vũ Mạnh Linh – DĐ: 0986.989.808 – email: thailinh@kienviet.net