Ngày 28.11.2015 tại Trung tâm Hội nghị Almaz, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Hà Nội – Hội KTS Việt Nam đã tổ chức chương trình thường niên Gặp gỡ Mùa thu 2015 với Hội thảo “Hành nghề kiến trúc và Hội nhập quốc tế” và Họp BCH Hội KTS VN khóa VIII. Tham dự hội thảo có ông Vũ Khoan – Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ; Nguyễn Nguyệt Nga- Đại sứ UB Quốc gia APEC 2017, cùng đại diện các Bộ, ban ngành; BCH cùng các KTS Hội viên Hội KTS Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí cũng tới tham dự.

DSC_1611 (Copy)
Ông Vũ Khoan – Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ

Sau bài phát biểu khai mạc của KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Hội thảo đã nghe nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan nói về “Hội nhập kinh tế quốc tế”, trước những khó khăn hiện tại, ông Vũ Khoan cho rằng để KTS Việt hội nhập được với trường quốc tế chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. trong đó gồm cả kỹ năng và đạo đức hành nghề. Bà Nguyễn Nguyệt Nga- Đại sứ UB Quốc gia APEC 2017 đã nói về một số vấn đề then chốt của hội nhập quốc tế nước ta, bà cho rằng “Hội nhập, liên kết kinh tế trong các khuôn khổ đa phương là xu thế lớn trong cục diện quốc tế đa tầng nấc, giới KTS trong nhiều năm qua đã tích cực triển khai các chương trình liên kết với cộng đồng KTS quốc tế.”

DSC_1604 (Copy)

Cũng tại Hội thảo, KTS Phạm Khánh Toàn- Vụ trưởng Vụ HTQT trình bày về các vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế ngành xây dựng. Những khó khăn, thuận lợi được mổ xẻ và trao đổi hết sức sâu sắc. Phần trao đổi, Hội thảo đã nghe ý kiến của các KTS thuộc các tổ chức tư vấn trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước.

DSC_1621 (Copy)

Song song với chương trình hội thảo, Ủy ban giám sát của Việt Nam về thỏa thuận hành nghề KTS trong Asean đã trao chứng chỉ KTS Asean cho 9 KTS và lễ trao giải thưởng vàng kiến trúc Châu Á Arcasia 2015. Chín kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã vinh dự được trao chứng nhận KTS ASEAN (ASEAN Architect – gọi tắt là AA) gồm: KTS Khương Văn Mười, Nguyễn Trường Lưu, Đặng Kim Khôi, Hồ Thiệu Trị, Thái Ngọc Hùng, Nguyễn Thiến Thuận, Nguyễn Văn Tất, Lê Trương và Nguyễn Tuấn Ngọc. Trong đó cao tuổi nhất là KTS Hồ Thiệu Trị (SN 1945), trẻ nhất là KTS Nguyễn Tuấn Ngọc (SN 1979).

DSC_1620 (Copy)

Giải thưởng vàng của ARCASIA 2015 được trao cho KTS Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương của H&P Architects với công trình Bes Pavilion.

Phát biểu bế mạc, KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã đánh giá cao chương trình Gặp gỡ mùa thu 2015, đây là mốc son đánh dấu các cơ hội mới mở ra cho các KTS Việt Nam trên đường Hội nhập quốc tế.

DSC_1627 (Copy)

DSC_1728 (Copy) DSC_1723 (Copy) DSC_1761 (Copy) DSC_1764 (Copy) DSC_1770 (Copy)

Ảnh©KTS Ngô Tuấn Trung

Linh Nga – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet hoi thao khoa hoc kien tao cac khu do thi xanh viet nam 1
Hội thảo khoa học “Kiến tạo các khu đô thị xanh tại Việt Nam”

Ngày 30/9 tới đây, Viện Kiến trúc Quốc gia - Bộ Xây dựng sẽ tổ chức Hội thảo với chủ Read more

kienviet cach tan dung nguon tai nguyen doi dao cac do thi 1
Cách tận dụng nguồn tài nguyên “dồi dào” ở các đô thị

Rotterdam Rooftop Walk - dự án biến mái của những toà nhà thành lối đi bộ và không gian ngoài Read more

kienviet de xuat tai thiet lap tai cho khu dan cu cu trong do thi 2
Đề xuất tái thiết lập tại chỗ khu dân cư cũ trong đô thị: Hướng tới phát triển sinh kế và gắn kết cộng đồng

Để giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến cơ sở hạ tầng và không gian khép kín Read more

Đề xuất giải pháp cho không gian công cộng đa năng và linh hoạt, nâng cao chất lượng sống của cư dân trong nhà ở cao tầng
Đề xuất giải pháp cho không gian công cộng đa năng và linh hoạt, nâng cao chất lượng sống của cư dân trong nhà ở cao tầng

Hiểu rõ thực trạng còn nhiều hạn chế của không gian công cộng trong các khu nhà cao tầng cũng Read more

Xe buýt nhanh trong đô thị
Xe buýt nhanh trong đô thị

Lần đầu tiên tôi đi du lịch nước ngoài là vào năm 2012. Khi đến nhà ga sân bay quốc Read more

05 DE TAI NGHIEN CUU THIET KE 2000 × 1314 px 1200 × 675 px 1200 × 600 px 1 3
Hội thảo ALP 2021 – 2022: “Tương lai không gian sống Việt Nam – Những tiếp cận kiến trúc đầu tiên”

Ngày 01/07/2022 tới đây, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, LIXIL Việt Nam Read more