Công ty kiến ​​trúc SPARK vừa đưa ra thiết kế cho Homefarm, một dự án có tầm nhìn xa mà có thể khắc phục những thách thức về an ninh lương thực và chăm sóc người già tại khu vực.

Dự án được trình bày tại Festival Kiến trúc Thế giới, đề xuất khái niệm kết hợp nhà ở hưu trí đô thị với nông nghiệp đô thị theo một cấu trúc trang trại tuyệt đẹp, tạo ra năng suất và thuộc quyền quản lý của cư dân.

Ngoài hệ thống canh tác Aquaponics, ngôi nhà sinh thái Homefarm cũng bao gồm một mái nhà vườn, các loại trái cây và rau quả trên thị trường và một nhà máy điện sinh khối.

105041baoxaydung_image002

Đến năm 2030, 1/5 dân số của Singapore dự kiến ​​sẽ trên 65 năm tuổi. Trong khi hầu hết các nhà dưỡng lão và các cộng đồng hưu trí có thể bị thiếu vắng, SPARK đã hình dung ra một sự thay thế năng động tập trung vào cộng đồng và nông nghiệp đô thị.

Việc xây dựng những đường cong bao quanh một sân trung tâm, một sân thượng so le và một mặt tiền lá cây đều sử dụng một hệ thống canh tác Aquaponics. Hệ thống cung cấp việc tưới, thu thập và xử lý nước mưa. Ngoài ra, chất thải nông nghiệp được đưa vào một nhà máy điện sinh khối tại chỗ.

105041baoxaydung_image003

Tòa nhà bao gồm một loạt các loại hình nhà ở, từ những căn hộ nhỏ một phòng ngủ đến những căn hộ bốn phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu khác nhau và các chuẩn mực văn hóa của nhà đa thế hệ. Tất cả các đơn vị sẽ có điểm nhìn tới cảnh quan của khu sân vườn trung tâm và môi trường xung quanh. Cư dân sẽ có thể tùy chọn những việc làm bán thời gian như trồng và bán các loại trái cây và rau quả để tăng thu nhập và trang trải các chi phí như các hóa đơn y tế và các dự án cộng đồng.

105041baoxaydung_image004

Giám đốc hãng kiến trúc SPARK Stephen Pimbley cho biết: “Các hoạt động canh tác thương mại hỗ trợ người dân của mình có thể sống và vui chơi trong một môi trường bền vững, thúc đẩy các thế hệ cũ tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng”.

105041baoxaydung_image005

Thêm vào đó, trang trại thẳng đứng cũng giải quyết vấn đề an ninh lương thực ở một đất nước mà 90 % sản lượng thực phẩm được nhập khẩu. SPARK hy vọng việc xây dựng các Homefarm sẽ được khởi đầu thuận lợi đầu tiên tại Kuala Lumpur vào năm 2018 và đưa ra kế hoạch xây dựng các Homefarm khác tại Singapore và các thành phố châu Á khác.

(Theo Báo xây dựng)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet chu tich tap doan hoa binh kien nghi 7 nhiem vu 1
Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiến nghị 7 nhiệm vụ phát triển ngành xây dựng

Chiều ngày 5/7/2022, cùng tham gia Đoàn đại biểu Tổng hội Xây dựng Việt Nam gặp mặt Chủ tịch nước Read more

kienviet concup 2022 mo man day kich tinh 8
CONCUP 2022 chính thức khai màn

15h30 chiều nay ngày 28/05/2022, tại sân bóng The Garden, Trần Phú, Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn Read more

Thông cáo báo chí | Saint-Globain Việt Nam
Cam kết của Saint-Gobain Việt Nam tại BCI Equinox 2022

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững thông qua các cam kết và các giải pháp Read more

Bệnh viện Tambacounda: Vai trò quan trọng của cộng đồng địa phương trong kiến trúc - xây dựng
Bệnh viện Tambacounda: Vai trò quan trọng của cộng đồng địa phương trong kiến trúc – xây dựng

Dự án phần mở rộng Bệnh viện Tambacounda ở Senegal của KTS người Thụy Sĩ Manuel Herz là một dự Read more

hình 1
Cabin cách ly Voxel – Công trình nhà ở kiểu mới ấp ủ sứ mệnh chống biến đổi khí hậu trong tương lai

Không chỉ là giải pháp kiến trúc trong bối cảnh xã hội mới, Voxel còn nhằm vào mục tiêu thúc Read more