Ngày 14/11/2015 vừa qua, công ty American Standard Việt Nam đã tổ chức ngày hội “Sạch – Xinh” cho các em học sinh tiểu học trường Phù Ly tại Vĩnh Long và trường Nhơn Nghĩa A1 tại Hậu Giang.

Picture6

Từ một thực trạng đáng trăn trở…

Theo khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trên thực tế, có tới 30% trường học các tỉnh thành không có hoặc nhà vệ sinh không đảm bảo chất lượng, 88% trường học ở nông thôn không có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

Bên cạnh đó, theo Bác sĩ Lê Văn Nhân: “Nhà Vệ Sinh là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi, từ môi trường ẩm thấp này có thể hình thành các tác nhân gây bệnh nguy hiểm như vi khuẩn tả, vi khuẩn thương hàn, phó thương hàn cùng các chủng khác của E.Coli. Đặc biệt, những vi khuẩn sống trong bồn cầu nhà vệ sinh cũng là nguồn gốc chủ yếu gây nên bệnh viêm não ở trẻ em”.Picture8

Với mong muốn góp phần cải thiện thực trạng nhà vệ sinh tại các trường học hiện nay, đồng thời giáo dục các em về ý thức giữ gìn vệ sinh cho bản thân cũng như giúp các em có được những giây phút vui chơi vui vẻ, ngày hội “Sạch – Xinh” đã diễn ra với ba hoạt động chính: xây khu nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn, tô điểm cho chính những “ngôi nhà nhỏ” của các em và tổ chức cho các em các trò chơi vận động thú vị.

Picture3

Cùng với những nhà vệ sinh mới đạt chuẩn và thời gian ý nghĩa mà chương trình đã mang lại, ngày hội “Sạch – Xinh” không chỉ đã tạo nên điều kỳ diệu tưởng chừng rất đỗi bình thường cho hàng trăm trẻ em tại Vĩnh Long và Hậu Giang mà còn làm ấm lòng biết bao bậc phụ huynh có con đang theo học những ngôi trường này.

Biên tập: Huyền Anh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more