Triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Chiến lược quốc gia (Quyết định số 1393/QĐ-TTg ngày 25/9/2012) và Kế hoạch hành động quốc gia về Tăng trưởng xanh giai đoạn 2014 – 2020 (Quyết định số 403/QĐ- TTg ngày 20/3/2014), đồng thời nhằm thúc đẩy giới thiệu, quảng bá và tăng cường kết nối các quan hệ hợp tác giữa các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực xây dựng và phát triển đô thị hướng tới mục tiêu Tăng trưởng xanh tại Việt Nam, TUẦN LỄ ĐÔ THỊ TĂNG TRƯỞNG XANH VIỆT NAM 2015 lần đầu tiên được Bộ Xây dựng và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng bảo trợ tổ chức từ ngày 04 – 05/11/2015.

Thời gian: 02 ngày, từ 4-5/11/2015
Địa điểm: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

TUẦN LỄ ĐÔ THỊ TĂNG TRƯỞNG XANH VIỆT NAM do Diễn đàn đô thị Việt Nam (VUF), Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA), Hiệp hội các đô thị Việt Nam (ACVN), Công ty TNHH BCI Asia Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đồng tổ chức. Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest là đơn vị tài trợ vàng, các đơn vị Tổng công ty Viglacera, Công ty cổ phần Carbon Việt Nam -Cacbon Cor.và Viện tăng trưởng xanh toàn cầu – GGGI là đơn vị tài trợ bạc của sự kiện. Các tạp chí Quy hoạch xây dựng, Quy hoạch đô thị, FutureArc và trang thông tin điện tử Ashui.com bảo trợ thông tin cho sự kiện. Đây là sự kiện chính trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày đô thị Việt Nam 8 tháng 11 với mục tiêu ưu tiên là hỗ trợ các đô thị Việt Nam triển khai xây dựng đô thị tăng trưởng xanh.

Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức vào 9h00 ngày 4/11/2015. Tuần lễ đô thị tăng trưởng xanh Việt Nam 2015 bao gồm các sự kiện chủ yếu như Triển lãm Đô thị Tăng trưởng xanh với sự tham gia các nhà đầu tư phát triển đô thị, các nhà quy hoạch, thiết kế, các công ty vật liệu thân thiện với môi trường và các tổ chức trong nước và quốc tế tiêu biểu trong lĩnh vực phát triển đô thị tăng trưởng xanh như Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group), Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia (VIUP), Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Tổng công ty tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC), Focus – Asean holding, v.v… và các thành viên Diễn đàn đô thị Việt Nam. Trong khuôn khổ sự kiện, Hội thảo “Quy hoạch và đầu tư xây dựng phát triển đô thị tăng trưởng xanh” sẽ được tổ chức vào 14:00 giờ ngày 04/11/2015 và Hội thảo “Công nghệ xanh – Vật liệu thân thiện môi trường” sẽ được tổ chức vào 08:30 giờ ngày 05/11/2015.

Mọi thông tin về sự kiện Tuần lễ Đô thị Tăng trưởng Xanh 2015, xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Diễn đàn đô thị Việt Nam

Phòng 401, Cục Phát triển đô thị, Bộ Xây dựng, 37 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Website: www.vuf.vn

Điện thoại: +84 439785685 Fax:  +84 39747421

VUF được thành lập trên cơ sở Biên bản ghi nhớ về Diễn đàn đô thị Việt Nam (MOU) ngày 22/10/2003, được ký kết giữa các đối tác bao gồm các cơ quan của Chính phủ và cộng đồng các nhà tài trợ, các tổ chức trong nước và quốc tế, thống nhất, nhấn mạnh sự cam kết đối với việc thực hiện các hoạt động tương lai của Diễn đàn. Với vai trò như một mạng lưới quốc gia kết nối các bên quan tâm, VUF thực hiện bốn chức năng liên hệ với nhau bao gồm: Đối thoại chính sách; Chia sẻ kiến thức; Quản lý thông tin; Đề xuất chính sách.

Mục tiêu của Diễn đàn đã được xác định là“Thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức khoa học, nghề nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội, các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức và cá nhân thuộc các thành phần kinh tế, các nhà tài trợ nhằm đóng góp tích cực vào việc xây dựng và thực hiện các chính sách về quản lý và phát triển đô thị, thực hiện Chiến lược toàn diện về tăng trưởng và xóa đói giảm nghèo – CPRGS và nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và phát triển đô thị ở Việt Nam”.

Diễn đàn được tổ chức theo mô hình sở hữu hỗn hợp bán phi chính phủ “QUANGO” với cơ cấu tổ chức bao gồm các bộ phận chính là Chủ tịch Diễn đàn (Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Đồng chủ tịch luân phiên (Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam), Ban Điều phối, Hội đồng thành viên chủ chốt (Core Group), Văn phòng Diễn đàn và các tổ chức là thành viên VUF.

Hiện nay, thành viên VUF đã phát triển với 108 thành viên là các đơn vị, tổ chức gồm 7 loại hình, bao gồm: (1) Các tổ chức tài trợ đa phương; (2) Các tổ chức tài trợ song phương; (3) Các Bộ, ngành và cơ quan trung ương; (4) Các Hội, hiệp hội chuyên ngành và các viện, trường đào tạo; (5) Các đô thị; (6) Các doanh nghiệp và các công ty tư nhân; và (7) Các tổ chức phi chính phủ (NGOs).


Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more