Ngôi nhà là một không gian riêng cho chủ nhà và người mẹ của mình trong một con hẻm nhỏ tại quận Tân Phú. Ông muốn thể hiện tình yêu và sự kính trọng đối với với người mẹ của mình. Ngôi nhà này cũng là mong ước của ông dành cho mẹ trong những thời gian còn lại giữa ông và mẹ.

Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần

Thông tin dự án: 

Địa điểm: đường Thoại Ngọc Hầu, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Kiến trúc sư: Trần Đình Nam, Phan Thành Đạt

Phía dưới bao gồm: 160 m 2

(phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ master, phòng ngủ mẹ)

Lầu bao gồm: 70 m 2 

(phòng làm việc, phòng ngủ 2, kho và sân thượng)

Năm hoàn thành: 2015

Ảnh (c) Nam Trần

Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần

Ngôi nhà được xây dựng và cải tạo trên bố cục trên nền đất hiện trạng cũ của một khu vực các dãy phòng trọ cho thuê của ông, Đêm trắng Studio đã sử dụng lại đúng vị trí mb cũ và một phần của kết cấu cũ.

Các kiến trúc sư đã giải phóng và mở thêm hai khoảng không gian trước và giữa nhà tạo nên những không gian xanh với các khu vực phòng khách, bếp và các phòng ngủ bao quanh lấy. Kiến trúc sư muốn tạo ra những khu cửa mà khi bước qua, chúng lại mở ra những không gian thú vị bên trong nó.

Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần

Việc sử dụng bức tường gạch kính để lấy thêm ánh sáng đồng thời đây cũng như một bức màn ước lệ nhưng không cách biệt với cư dân xóm trọ bên kia của dãy tường. Các Kiến trúc sư nghĩ rằng với hiệu quả và hiệu ứng của những ô kính giúp cho sự gần gũi hơn trong mối quan hệ giữa chủ nhà và các cư dân ở đây. Đó không phải là một bức tường gạch thô ráp đó không phải là một vách ngăn mà chặn mọi ánh mắt nhòm ngó qua, đó không phải là một bức tường để hai người hầu như là quay lưng lại mà không thấy nhau. Chủ nhà có thể thấy hình dáng của họ và ngược lại họ cũng có thể thấy thấp thoáng hình dáng của ông.

Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần

Kiến trúc sư đã tạo nên một không gian cao ngay vị trí cầu thang, ở đây kết hợp với sân vườn bên trong tạo nên một sự chênh lệch áp suất từ sân vườn lên không gian cầu thang trong ngôi nhà tạo nên một luồng khí luôn chuyển động quanh khu vực này, giúp cho căn nhà luôn được thoáng và không oi bức.

Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần

Phòng làm việc trên cao ngay tại tầng 2, chủ nhà có thể làm việc một cách yên tĩnh và quan sát xuống phòng khách, bếp một cách dễ dàng, đồng thời có một góc nhìn về những cây xanh cao trong khoảng sân vườn, lấp ló những mái nhà xung quanh.

Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần

Chủ nhà là một người yêu mến cây xanh, ông xem cây như những đứa trẻ, đi lựa chọn và chăm sóc chúng ngay từ những phút ban đầu. cho đến lúc chúng xanh trở lại.

Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Ảnh (c) Nam Trần
Mặt bằng trệt
Mặt bằng trệt
Mặt bằng lầu
Mặt bằng lầu

 

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
toa nha co dien tai new york duoc bien tau thanh khong gian sinh hoat va lam viec kien viet 19
Tòa nhà cổ điển từ thế kỷ 19 được biến tấu thành không gian sinh hoạt và làm việc

Bên trong tòa East Village cổ kính tại New York, Mỹ là một văn phòng trẻ trung, năng động, mang Read more

20 cong trinh noi bat cua kts alvar aalto kien viet 1
20 công trình nổi bật của KTS Alvar Aalto

Tại Bắc Âu, Alvar Aalto luôn được mệnh danh là “Cha đẻ của kiến trúc hiện đại”. KTS người Phần Read more

Moshe Sadfie marina bay
Moshe Safdie: Làm thế nào để đổi mới thiết kế các chung cư

Trong bài talk này KTS Moshe Safdie đã trình bày cách tiếp cận để đổi mới thiết kế cho các Read more

18 Le Anh Duc Copy
QT House / Landmak Architecture

Nhà chia lô là một sản phẩm đặc trưng của đô thị hóa với tốc độ nhanh của các nước Read more

Anh bia Cocoon e1523257346693
Nhà tổ kén / Landmak Architecture

Ngôi nhà là 1 block nằm trong dãy nhà chia lô trong khu đô thị mới với giá bán đắt Read more

IMG 8896 Copy
Vinh Apartment / TOOB STUDIO

Dự án cải tạo nội thất căn hộ 55m2 cho 4 người - một cặp vợ chồng và hai đứa Read more