Một ngôi nhà tọa lạc trên đỉnh ngọn núi lửa cao 45,7m ở Newberry Springs, thuộc sa mạc Mojave, California (Mỹ) vừa được bán với giá 750.000 USD (hơn 16,8 tỷ đồng).

Một ngôi nhà tọa lạc trên đỉnh ngọn núi lửa cao 45,7m ở Newberry Springs, thuộc sa mạc Mojave, California (Mỹ) vừa được bán với giá 750.000 USD (hơn 16,8 tỷ đồng).
Ngôi nhà này được xây từ năm 1968. Chủ sở hữu đầu tiên của nó chọn địa điểm đặc biệt này để xây căn nhà nhằm phục vụ cho sở thích thiên văn học của mình. Khu nhà có tổng diện tích khoảng 24,28 hécta, gồm một nhà chính và một căn khác nằm tách rời. Nhà chính có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm và một phòng giải trí, trong khi nhà khách chỉ có 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Ngoài ra, khu nhà này có cả chỗ đậu máy bay trực thăng. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất là nhà chính nằm trên miệng núi lửa, trong khi nhà khách nằm bên bờ hồ.
Khu nhà đặc biệt này vốn thuộc quyền sở hữu của Huell Howser – nhà sản xuất và dẫn chương trình truyền hình California’s Gold. Năm 2012, ông Howser đã tặng ngôi nhà cho Đại học Chapman và qua đời một năm sau đó.
Đại học Chapman dự định sẽ sử dụng ngôi nhà cho các nghiên cứu về sa mạc, thiên văn học và địa chất. Nhưng do vị trí căn nhà quá xa, không phù hợp với các hoạt động nghiên cứu của trường.
Mary Platt – phát ngôn viên của Đại học Chapman – cho hay: “Vị trí của nó quá xa so với trường chúng tôi cũng như so với khu dân cư. Tại đó, chúng tôi không thể tiếp cận được các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên để đảm bảo sự an toàn và các vấn đề liên quan”.
Ngày 3/9, ngôi nhà được rao bán và Đại học Chapman nhanh chóng nhận được rất nhiều lời đề nghị. Cuối cùng, một khách hàng đã giành được quyền sở hữu căn biệt thự này với mức giá 750.000USD.
Công ty bán nhà không hé lộ thông tin về người mua cũng như mục đích sử dụng ngôi nhà của họ.
(Theo khoahocphattrien)
Bình luận từ Facebook