Naman Retreat Beach Bar / Vo Trong Nghia Architects

1047

Naman Retreat được thiết kế như một khu nghỉ dưỡng phức hợp nhiệt đới, hiện đại và yên bình. Với diện tích 3.4ha, khu nghỉ dưỡng là sự kết hợp hài hòa giữa 80 bungalow, khách sạn, 6 biệt thự cao cấp và 20 biệt thự khác. Ý tưởng của khu nghỉ dưỡng là đem lại sự thư giãn tối đa, làm tươi mới lại sức khỏe và tinh thần cho du khách nhờ vào không gian thiên nhiên thân thiện và những hoạt động thể chất thể thao bãi biển, yoga, spa. Khu nghỉ dưỡng là sự kết hợp hài hòa của cây xanh, đá tự nhiên và tre để đem đến môi trường nghỉ dưỡng hoàn hảo giúp cho du khách dễ dàng thanh lọc tâm trí và thư giãn tối đa.

Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki

Thông tin dự án: 

Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa

Chủ trì: Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

Nhóm thiết kế: Đậu Nhật Quang, Hoàng Quốc Bảo

Mặt bằng quy hoạch tổng thể khu nghỉ dưỡng Naman Retreat: Công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa

Nhà thầu thi công: Công ty Cổ phần Vinaconex 25, Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa

Tình trạng: Hoàn thiện tháng 3 năm 2015

Hạng mục: Bar

Vị trí: Đường Trường sa, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam 

Diện tích khu đất: 143 m2

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư phát triển và xây dựng Thành Đô 

Ảnh (c) Hiroyuki Oki

Website công trình Naman Retreat Resort: http://www.namanretreat.com/

Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki

Naman retreat resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm trên con đường nối từ thành phố Đà Nẵng với phố cổ Hội An. Khu resort nằm sát bờ biển cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 16km.

Quầy bar biển nằm đối diện với hồ bơi và ngay sát bãi biển. Công trình được thiết kế với không gian mở để mang lại không gian cho mọi người thư giãn, thưởng thức đồ uống ngay trước hồ bơi với tầm nhìn rộng trực tiếp ra biển. Phần mái dốc của quầy bar có kết cấu đơn giản, không che mất tầm nhìn từ nhà hàng ra không gian xung quanh, đồng thời thu hút du khách đến thư giãn sau bữa tối.

Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki

Quầy bar biển được thiết kế với 2 vật liệu chính là tre và đá. Phần đá được thiết kế làm kho chứa đồ cho các dịch vụ của quầy bar. Các bức tường đá cũng có chức năng chống đỡ cho phần mái tre. Kết cấu chính của phần mái dốc này được tạo bởi tám khung tre. Mỗi khung  tre bao gồm những đoạn tre thẳng, đoạn được uốn cong và được lắp ráp với nhau bằng đinh tre và dây thừng. Công trình được thiết kế vuông góc với bãi biển đã tạo nên một không gian tươi mát với làn gió biển tràn ngập quầy bar.

Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki

Tre sử dụng cho công trình được xử lý tại công trường với phương pháp truyền thống, trải qua 3 giai đoạn: uốn cong tre bằng lửa, ngâm tre trong nước và hun khói . Quá trình này phải mất 4 tháng để đạt được chất lượng tre tốt nhất. Sau quá trình này, các cụm tre được lắp đặt dưới đất để đạt được độ chính xác cao, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Phương pháp thi công này đã được chứng minh là rất hiệu quả và dễ dàng trong quản lý chất lượng xây dựng. Phần  mái nhà được lợp bằng vọt tự nhiên, mang lại hình ảnh một không gian nhiệt đới hài hòa với cảnh quan xanh xung quanh và làm tăng giá trị không gian nghỉ dưỡng của một khu nghỉ dưỡng.

Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki
Ảnh (c) Hiroyuki Oki

dw3_Masterplan (Copy) dw4_siteplan (Copy) dw5_Beach-bar- Plan (Copy) dw6_Beach-bar- Elevation1 (Copy) dw7_Beach-bar-Elevation2 (Copy) dw8-Beach-bar- section1 (Copy) dw9-Beach-bar- Section2 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net