UBND thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng xử lý dứt điểm các vi phạm tại dự án công viên Tuổi trẻ Thủ đô. Nhưng đến nay đã là cuối tháng 9, hàng loạt vi phạm vẫn tồn tại.

Được biết, ngày 27/8/2015, Sở Xây dựng đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm tiến độ đối với các hạng mục vi phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô với sự tham dự của Công an Thành phố, UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường Thanh Nhàn và các phòng, ban chức năng của Sở Xây dựng có liên quan.

Tại cuộc họp này, Sở Xây dựng đã đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo UBND phường Thanh Nhàn tổ chức cưỡng chế phá dỡ triệt để và bàn giao mặt bằng cho Sở Xây dựng trước 15/9/2015 đối với sân tennis, sân bóng đá mini và nhà dịch vụ cạnh sân bóng đá mini, đồng thời cũng trong thời hạn trên phải xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 17 trường hợp tái lấn chiếm sau khi giải phóng mặt bằng tại khu vực phía Tây Bắc Công viên.

Nhưng theo quan sát của BizLIVE đến cuối tháng 9, các hạng mục mà Sở Xây dựng yêu cầu xử lý đến nay vẫn tồn tại. Chưa được xử lý triệt để.

Bằng văn bản số 8839/SXD-TTr Sở Xây dựng nhắc nhở UBND quận Hai Bà Trưng, UBND phường Thanh Nhàn xung quanh việc chậm xử lý các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô.

Văn bản này nêu: “Tiến độ xử lý của UBND quận Hai Bà Trưng và UBND phường Thanh Nhàn còn chậm theo tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố tại nội dung văn bản số 236/TB-VP ngày 21/7/2015 và theo đề nghị của Sở Xây dựng tại nội dung các văn bản: số 7503/SXD-TTr ngày 20/8/2015, số 8121/TB-SXD ngày 04/9/2015”.

Để đẩy nhanh tiến độ xử lý các vi phạm tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội: Chỉ đạo UBND phường Thanh Nhàn, các phòng, ban chức năng của quận và các cơ quan, đơn vị có liên quan xử lý kịp thời, dứt điểm các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô trong tháng 9/2015. Báo cáo kết quả thực hiện về Sở Xây dựng trước ngày 02/10/2015.

(Theo Bizlive)