Ngày 26.9 vừa qua tại Laca Café đã diễn ra Lễ ra mắt sách “Những kiến trúc sư bạn tôi”. Cuốn sách ghi dấu ấn của tác giả Trần Trọng Chi do Nhà xuất bản Mỹ thuật xuất bản. 

Tác giả Trần Trọng Chi đã ấp ủ rất lâu để cho ra mắt một cuốn sách viết về nghề, về những người đồng nghiệp trong sự nghiệp hành nghề và làm nghề. Cuốn sách “Những Kiến trúc sư bạn tôi” đã tái hiện lại những câu chuyện đời thường, dễ tiếp cận, nhưng lại vẽ lên được diện mạo của nghề kiến trúc, thần thái của người làm kiến trúc và thực trạng của một giai đoạn phát triển nghệ thuật kiến trúc ở nước ta.

Kiến trúc. Có thành tựu và hạn chế. Có phát triển và cũng có những lúc khó khăn để tìm ra hướng đi đúng đắn. Khi đọc cuốn sách, những kiến trúc sư lâu năm trong nghề có thể bắt gặp đâu đó những chia sẻ, trăn trở mà mình đã có. Những kiến trúc sư trẻ có thể lọc ra được những thông tin hữu ích cho bản thân và rút kinh nghiệm trong quá trình làm nghề của mình. Những người không làm nghề kiến trúc cũng có thể hiểu hơn về nghề.

GS. TS. KTS Hoàng Đạo Kính đã viết: “Anh Trần Trọng Chi đã can trường và nỗ lực nhận về mình việc bù đắp cái phần thiếu khuyết ấy trong nền kiến trúc bằng chữ viết ở ta. Anh viết loạt bài về cuộc đời – thân phận – công việc – đóng góp và thành công của các kiến trúc sư, đang sống và đã khuất”.

Sự kiện có sự tham gia của các kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, Lê Văn Lân, Tôn Thất Đại, Hoàng Hữu Phê, Nguyễn Khôi Nguyên, Lê Hiệp, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính …

Bài và ảnh: Tường Vy – kienviet.net