Lễ ra mắt sách “Những Kiến trúc sư bạn tôi”

284

Ngày 26/9 tới đây. tác giả Trần Trọng Chi do NXB Mỹ thuật ấn hành sẽ ra mắt cuốn sách “Những kiến trúc sư bạn tôi”. Trong cuốn sách, tác giả dành hai phần ba số trang để viết về cuộc đời và sự nghiệp của mười KTS Việt Nam thuộc thế hệ hoạt động vào nửa sau thế kỷ XX, còn lại là các bài viết về kiến trúc. 

Thời gian: 9:00 đến 11:30, Thứ Bảy, 26/09/2015

Địa điểm: Laca Café, 24 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tác giả cuốn sách cho biết mục đích viết cuốn sách này là để ghi lại thành quả lao động của những người “như những hạt cát cần cù đã góp được chút đỉnh tài năng và công sức vào việc xây đắp gương mặt văn hóa đất nước, với tư cách là KTS…Trong mắt tôi, họ là những tài năng kiến trúc của một thời…Mỗi người như hạt cát nằm bên bờ biển…(Chắc chắn sẽ có một ngày) sóng cuốn cát ra thật xa bờ không để lại dấu vết gì. Như vậy cũng có điều đáng tiếc cho cộng đồng nếu không ai được biết gì về họ”.

Trong lời bạt cuốn sách, KTS Hoàng Đạo Kính tâm sự: “Lâu nay tôi vẫn trăn trở một điều: vì sao giới KTS ta ít nói, thậm chí né tránh nói về thành công của các đồng nghiệp và về sự nghiệp của họ? Vì sao chúng ta chỉ hào hiệp buông những lời ca ngợi khi con người đã nằm xuống…Trần Trọng Chi đã can trường và nỗ lực nhận về mình việc bù đắp thiếu khuyết ấy trong nền kiến trúc bằng chữ viết…Ở anh, ta nhận ra đâu đó nơi sâu thẳm ẩn chứa một tấm lòng tha thiết với bạn bè và một ý thức trách nhiệm đặc biệt với nghề nghiệp”.

Sự kiện ra mắt và giao lưu vớ các nhân vật trong sách có sự tham gia của các kiến trúc sư Nguyễn Trực Luyện, Lê Văn Lân, Tôn Thất Đại, Hoàng Hữu Phê, Nguyễn Khôi Nguyên, Lê Hiệp, GS. TS. KTS Hoàng Đạo Kính sẽ tham gia với vai trò người dẫn dắt chương trình.

Vài nét về tác giả:

Trần Trọng Chi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Moskva năm 1963, từng tham gia nhiều công trình thiết kế kiến trúc, trong đó có Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ông cũng là tác giả ba cuốn sách lịch sử kiến trúc thế giới và Việt Nam.

Để có thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Đỗ Thị Thái Thanh

Biên tập viên
Tạp chí Tia Sáng
70 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website: http://www.tiasang.com.vn/Default.aspx
FB: https://www.facebook.com/TIASANGMagazine
Điện thoại: (043)-9426376 (043) (043)-9426376-9426376
Di động: 0983.363.959