Dự án mang đến giải pháp dung hòa hai loại hình kiến trúc địa phương ở những ngôi làng ở vành đai phía Bắc nước Pháp; là những ngôi nhà mặt đường được xây dựng truyền thống bằng gạch, và các công trình nông nghiệp sâu bên trong, thường được làm bằng tôn. 

Ảnh © YODA
Ảnh © YODA

Thông tin dự án: 

Kiến Trúc: YODA Architecture
Địa Điểm: Herrin, Pháp
Nhóm Thiết kế: Robin Lamarche, Julien Chabert
Diện tích: 100.0 m2
Năm dự án: 2014
Ảnh © YODA

Mô phỏng không gian
Mô phỏng công trình và khu vực lân cận

Vật liệu chủ yếu được sử dụng ở mặt tiền là gạch, với góc nhìn từ các không gian công cộng, có sự đồng nhất về vật liệu với các công trình lân cận hiện có. Gạch mộc thân thiện với môi trường được sử dụng để tạo nên lớp vỏ bao công trình không trát. Việc sắp đặt tạo nên những bức màn sáo gỗ (moucharabieh) phía trước các ô cửa sổ đảm bảo sự riêng tư đối với các hoạt động sống trong và ngoài nhà.

Ảnh © YODA
Ảnh © YODA
Ảnh © YODA
Tường gạch và những màn sáo gỗ (moucharabieh). Ảnh © YODA

Một khoảng tường nhà ở mặt tiền vườn cây trồng phía Bắc, không được lợp tôn, có mục đích chính thực tế là để tạo sự cộng hưởng với các nhà xưởng nông nghiệp phía xa.

Ảnh © YODA
Ảnh © YODA
Ảnh © YODA
Từ công trình nhìn ra khu nông nghiệp. Ảnh © YODA

Việc xây dựng công trình có tính kết nối ở mặt tiền phía Bắc tạo cơ hội giảm nhẹ bớt gánh nặng cho mặt tiền phía Nam, và có thể bố trí thêm một nhà kho nhỏ dưới gác lửng tầng một. Ba mặt tiền cho phép chiếu sáng tối đa và hiệu suất nhiệt tối ưu vượt ngưỡng mong đợi hiện nay.

Ảnh © YODA
Ảnh © YODA

Việc sử dụng vật liệu và hình khối công trình bởi vậy phù hợp với những nguyên tắc mang tính địa phương, đồng thời cho phép công trình hòa nhập với môi trường nông thôn xung quanh, cũng như với cảnh quan nông nghiệp lân cận.

Ảnh © YODA
Ảnh © YODA
Mặt bằng tầng Trệt
Mặt bằng tầng Trệt
first_floor_plan
Mặt bằng tầng
maison_B_DOCS_GRAPHIQUES3
Mặt đứng AA
Mặt cắt
Mặt cắt AA

Xem toàn bộ công trình tại đây:

Gallery not found.

Kiều Trang – Kienviet.net
(Biên dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook