Một phần đường Tôn Đức Thắng (quận 1) được rào chắn trong hơn nửa năm để thi công ga ngầm Ba Son của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Sáng 19/9, đường Tôn Đức Thắng, đoạn từ Ngô Văn Năm đến Nguyễn Hữu Cảnh, đã được rào chắn một phần lòng đường để phục vụ thi công ga Ba Son của tuyến metro số 1. Theo Sở Giao thông Vận tải TP. HCM, “lô cốt” này sẽ nằm đến ngày 5/4/2016.

Các loại xe vẫn được phép đi bình thường, tuy nhiên Sở GTVT khuyến cáo người dân cần hạn chế qua khu vực này để tránh ùn tắc do đây là tuyến đường lớn có mật độ xe qua lại khá cao, nhất là trong giờ cao điểm.

Ghi nhận của PV, trong ngày đầu rào chắn, do rơi vào cuối tuần nên đường Tôn Đức Thắng không xảy rà ùn ứ, các loại xe vẫn di chuyển bình thường. Bên cạnh đó, Sở GTVT đã treo nhiều băng rôn thông báo nên nhiều người đã chọn hướng di chuyển khác. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại đầu tuần tới tuyến đường này có thể xảy ra kẹt xe, nhất là giờ cao điểm.

Lộ trình 1 để tránh gồm: Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn – Ngô Văn Năm – Tôn Đức Thắng; Lộ trình 2: Tôn Đức Thắng – Công Trường Mê Linh – Hai Bà Trưng – Lê Duẩn – Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nguyễn Hữu Cảnh; Lộ trình 3: Tôn Đức Thắng – Võ Văn Kiệt – Hầm Sông Sài Gòn – Mai Chí Thọ – đường dẫn Cầu Thủ Thiêm – Cầu Thủ Thiêm – Nguyễn Hữu Cảnh

Dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng) được khởi công vào tháng 8/2012. Theo thiết kế, tuyến dài gần 20 km, đi qua quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP. HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Trong đó, khoảng 2,6 km ngầm (3 nhà ga: Bến Thành, Nhà hát TP, Ba Son) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga).

Công trình dự kiến hoàn thành năm 2019 và đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2020. Tuy nhiên, mới đây Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM cho biết hơn 17 km trên cao của tuyến metro này có thể được vận hành năm 2018, sớm hơn ba năm so với kế hoạch.

(Theo VnEpress)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

20congtirnhtieubieu
Tuổi trẻ online: 20 công trình kiến trúc thời Đổi mới: Nhiều dấu hỏi…

Một vài ý kiến nhân đề cử 20 công trình kiến trúc thời kỳ đổi mới trên báo Tuổi trẻ Read more

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more

GS TS KTSNguyenDucThiem1
Vị giáo sư và 11 giáo trình được Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia

GS.TS.KTS NGUYỄN ĐỨC THIỀM sinh năm 1938, mất ngày 8/12 2008. Lễ viếng từ 7 đến 9 h ngày hôm Read more