Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa xác nhận rõ chủ trương trong tháng 10/2015 phải tiến hành tháo dỡ xong các “biệt phủ” đã xây dựng trái phép ở khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Trong đó, dinh thự hơn 100 tỷ đồng của ông Ngô Văn Quang (Quảng Nam) là phải dứt khoát xử lý.

Trao đổi với BizLIVE, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh, các biệt phủ xây dựng, nhất là dinh thự của ông Quang quả thật có giá trị lớn, phải đầu tư ít nhất trên 100 tỷ đồng, nên việc tháo dỡ đã nảy sinh những dư luận “nuối tiếc”.

UBND Đà Nẵng vừa qua đã phải tiếp nhận rất nhiều phản ảnh, đơn thư của nhiều người, cả văn bản của các tổ chức tư vấn luật… đề nghị giữ lại dinh thự dùng vào mục đích… khai thác du lịch.

Những đánh giá cho thấy nếu phải tháo dỡ, các biệt phủ cũng tiêu tốn hàng chục tỷ đồng.

Tuy nhiên, để giữ vững kỷ cương pháp luật, không chấp nhận cách hành xử việc “đã lỡ” rồi bỏ qua như từng xảy ra, lãnh đạo chính quyền Đà Nẵng vẫn thống nhất phải tiến hành tháo dỡ, loại bỏ những “biệt phủ” xây cất trái phép.

Do đó, thời điểm thực thi xử lý các sai phạm ở rừng đặc dung Nam Hải Vân vẫn phải tuân thủ theo nghị quyết chung của HĐND Đà Nẵng.

Đồng thời, theo ông Huỳnh Đức Thơ, đội ngũ cán bộ cơ sở cũng cần phải xem xét lại, nghiêm khắc chỉ ra những sai phạm liên quan để có biện pháp xử lý, kỷ luật nghiêm minh.

Ông Thơ nhìn nhận: “Không phải đơn giản để những biệt thự xây dựng trị giá trăm tỷ như vậy mọc lên, chí ít cũng là một thời gian thi công rất dài. Vậy cán bộ cơ sở ở đâu, cơ quan quản lý ở đâu, mà không can thiệp ngay từ đầu? Nói đúng ra, nếu đội ngũ cán bộ tận tụy minh bạch, thì đã lên tiếng ngăn cản, doanh nghiệp đã không vi phạm đến mức như thế. Đừng chỉ biết trách doanh nghiệp hay người dân làm sai, mà còn phải chỉ ra chính cán bộ làm sai, xử lý cho rõ ràng, thì người ta mới đồng tình với quyết định chung”.

(Theo Bizlive)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more