Được sự bảo trợ của Hội Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng Tp. Đà Nẵng. Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển miền Trung – Tây Nguyên cùng với Công ty TNHH Galaxy & TTT tổ chức cuộc thi: “Tìm kiếm ý tưởng kiến trúc GALAXY – Ngôi nhà hạnh phúc” dành cho tất cả mọi đối tượng có khả năng thiết kế kiến trúc trên cả nước.

Mục đích của cuộc thi là đáp ứng các tiêu chí cần thiết về nhu cầu sử dụng và các giá trị thẩm mỹ cho những không gian sống bên trong của một căn hộ cũng như sự sáng tạo trong các hoạt động kiến trúc – trưng bày và triển lãm, thông qua sự bảo trợ của các Hội Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng thành phố Đà Nẵng.

Giải thưởng mở ra nhằm:

– Khích lệ sinh viên kiến trúc của các Trường đào tạo Kiến trúc sư cũng như định hướng công tác thiết kế, xây dựng để tạo dựng diện mạo kiến trúc mang ý nghĩa xã hội tích cực.

– Khuyến khích các kiến trúc sư trẻ, các cá nhân có khả năng thiết kế đề xuất, sáng tạo ra những không gian đẹp, tiện ích…để làm cơ sở cho các ứng dụng thực tiễn.

– Cuộc thi còn nhằm tạo ra những bản mẫu thiết kế các không gian nội thất đạt yêu cầu sử dụng, phục vụ công tác triển lãm trong các gian hàng trong chương trình Ngày hội Giao lưu Quốc tế – Galaxy International Entrepreneurs Fest 2015 tại Đà Nẵng, dành cho các doanh nghiệp thuê trưng bày và chào bán sản phẩm.

1. Đối tượng dự thi:

Tất cả mọi đối tượng có khả năng thiết kế kiến trúc trên phạm vi cả nước.

2. Tác phẩm dự thi:

Nhằm phục vụ và lấy ý tưởng cho công tác trưng bày – triển lãm Nhà mẫu tại các gian hàng Hội Chợ trong Chương trình Ngày hội Giao lưu Quốc tế – Galaxy International Entrepreneurs Fest 2015 tại Đà Nẵng – dành cho các doanh nghiệp thuê trưng bày và chào bán sản phẩm, các tác phẩm tham gia dự thi sẽ là sự đề xuất các phương án thiết kế (chưa từng được xây dựng trước đây) về không gian nội thất bên trong các căn Nhà mẫu này với một trong các thể loại tùy chọn về Nhà ở sau: Nhà phố, Biệt thự, Căn hộ,… Trong đó, phương án thiết kế – tùy theo chức năng và đối tượng sử dụng được người tham gia thiết kế giả định hoặc tùy chọn cho một trường hợp cụ thể  và thể hiện một không gian sống bên trong căn Ngôi nhà với đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết. Ban tổ chức không giới hạn về thể loại, đối tượng sử dụng mà người tham gia dự thi lựa chọn cũng như giải pháp, chủng loại vật liệu, hình dáng và kích thước chung (dài, rộng) của toàn bộ ngôi nhà, căn hộ… mà người tham gia thiết kế đặt ra. Tuy nhiên, Ban tổ chức quy định các tác phẩm tham gia dự thi cần phải đảm bảo đầy đủ những không gian chức năng (bắt buộc) cùng với các kích thước (dài x rộng) mà người dự thi có thể lựa chọn hoặc đi kèm như sau:

– Phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung. Trong đó, kích thước được quyền lựa chọn (do Ban tổ chức đề ra) là: 3m x 3m; 3m x 6m; 4m x 4m; 4m x 8m; 3m x 9m; 6m x 9m; 8m x12m

– Phòng ngủ (số lượng tùy chọn). Trong đó, kích thước được quyền lựa chọn ( do Ban tổ chức đề ra) là: 3m x 3m; 3m x 6m; 4m x 4m; 4m x 8m; 6m x 9m

– Bếp hoặc bếp + Phòng ăn. Trong đó, kích thước được quyền lựa chọn (do Ban tổ chức đề ra) là: 3m x 3m; 3m x 6m; 4m x 4m; 4m x 8m; 6m x 9m; 8m x 12m

– Vệ sinh ( Kèm theo)

Các kích thước được lựa chọn nêu trên cho mỗi không gian chức năng bên trong được tính bao gồm cả không gian phụ (nếu có) như: hành lang, khoảng đệm, vệ sinh, sân trong,…

Quy mô thiết kế ngôi nhà là 1 tầng và chiều cao các không gian chức năng bên trong không quá 4m.

3. Nội dung giải

Giải dành cho“Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kiến trúc GALAXY – Ngôi nhà hạnh phúc” được tổ chức lần đầu. Trong đó:

Người tham gia tìm ý tưởng và giải pháp hướng đến những tiêu chí về thẩm mỹ; tính thích dụng; khả năng giải quyết tốt các nhu cầu cho một không gian sinh hoạt với sự kết hợp ưu việt các yếu tố vật liệu, công nghệ, năng lượng,… để đưa ra một không gian sống tốt ở bên trong. Trong đó, các thiết kế có thể đa dạng về phong cách nhưng phải có có hình thức độc đáo và phù hợp với xu hướng thiết kế đương đại

Người tham gia dự thi ngoài tham gia ý tưởng cho không gian nội thất bên trong, đề xuất các giải pháp thiết kế, vật liệu và công nghệ nhằm tạo một không gian sống lý tưởng thì các giải pháp, ý tưởng đưa ra đó còn phải đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất có thể trong đầu tư, lắp dựng tại các gian hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và hình ảnh của mình và khách tham quan có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm mình quan tâm.

Giải thưởng sẽ trao cho những bài dự thi có nhiều giải pháp sáng tạo độc đáo và đáp ứng được nhiều tiêu chí cho một không gian sống.

4. Giải thưởng:

– 01 giải thưởng lớn:    100.000.000đ  (Một trăm triệu đồng)

– 01 giải nhất :                30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng)

– 01 giải nhì:                   20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng)

– 01 giải ba:                     15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng)

– 05 giải thể loại:            10.000.000đ/giải (Mười triệu đồng)

– 30 giải khuyến khích:     3. 000.000đ/giải (Ba triệu đồng)

Trên cơ sở kết quả đánh giá xếp hạng của Hội đồng tuyển chọn, kết quả sẽ được Ban tổ chức công bố, đăng trên tạp chí Đô thị & Phát triển, trang Web của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Kiến Việt.net, Hội KTS TP. Đà Nẵng, trang Web dothiphattrien.

– Thời gian trao giải thưởng sẽ  thông báo khi có kết quả thi tuyển.

5. Yêu cầu về Hồ sơ 

a. Hồ sơ in

+ Hồ sơ thuyết minh nội dung dự thi được trình bày trên khổ giấy A4 ( không quá 03 trang), các bản vẽ trên khổ giấy A3 đóng thành quyển và phải đảm bảo rõ ràng, số lượng bản vẽ không bắt buộc và không giới hạn nội dung minh họa cho giải pháp thiết kế. Trong đó, các bản vẽ bao gồm: Phối cảnh 3D (hoặc thiết kế đồ hoạ đa phương tiện), mặt bằng, mặt bằng trần, mặt đứng, mặt cắt,..với đầy đủ các kích thước, ghi chú ( màu sắc, thiết bị, chủng loại vật liệu, giải pháp cấu tạo..) cần thiết; thuyết minh (nêu và phân tích ý tưởng sáng tác) của không gian thiết kế phải phù hợp và diễn đạt được đầy đủ về nội dung tác phẩm dự thi. Trong đó mô tả cụ thể không gian được lựa chọn và nêu rõ mục đích thiết kế, đối tượng và chức năng sử dụng…

Ngôn ngữ dự thi tiếng Việt hoặc song ngữ Việt – Anh, Font chữ Time NewRoman; Hệ đo lường: hệ mét (m). Trình bày khuyết danh. Trong đó, trên tất cả các bản vẽ, thuyết minh, và các tài liệu minh hoạ khác của hồ sơ dự thi không được có tên hay bất kỳ một dấu hiệu nhận biết nào của đối tượng dự thi ngoài mã số tự chọn – Mã số tự chọn của đối tượng dự thi bao gồm 2 chữ cái và 3 chữ số bất kỳ (ví dụ AB123) bằng chữ in được ghi trên tờ bìa của thuyết minh và trên một góc phía bên phải của bản vẽ, mô hình (nếu có) và các tài liệu khác (nếu có). Thể hiện tùy chọn nhưng các bản vẽ phải đảm bảo rõ ràng và phù hợp với khổ giấy A3.

b. Thông tin kèm theo:

– Về tác giả hoặc nhóm tác giả (không quá 03 người) và tên Công ty (nếu có): Họ tên + bản copy Chứng minh thư nhân dân, địa chỉ, điện thoại liên hệ, nơi công tác, ảnh chân dung tác giả 4×6 (hoặc nhóm 10×15) ghi trong phong bì dán kín gửi kèm theo hồ sơ.

c. 01 đĩa CD ghi lại toàn bộ nội dung hồ sơ

Hồ sơ gửi đến dự Giải thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức, không hoàn lại.  Các cá nhân và đơn vị tham gia chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền và quyền tác giả của những tác phẩm dự thi.

 6. Hội đồng Giám khảo

TS KH. Đặng Việt Dũng  –  Phó Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam (Chủ tịch Hội đồng)

Cùng các Ủy viên là Kiến trúc sư và chuyên gia uy tín, có kinh nghiệm do Ban tổ chức mời từ đại diện các Hội nghề nghiệp, các Giảng viên ở các trường Đại học,… (11 người).

7. Thời gian

– Thời gian tổ chức phát động cuộc thi và nhận hồ sơ dự thi kể từ  ngày 28/8/2015.

– Hạn cuối cùng trước 16h30 ngày 28/10/2015 (Theo dấu bưu điện nếu gửi bằng đường bưu điện)

– Xét chọn giải: Trong 3 ngày 30-31/10 và 01/11/2015

– Tổ chức trao giải tại kỳ khai mạc Hội chợ Ngày hội Giao lưu Quốc tế – Galaxy International Entrepreneurs Fest 2015  được diễn ra từ ngày 22 – 30/12/2015 tại thành phố Đà Nẵng. Trong thời gian đó, Ban tổ chức sẽ thông báo ngày, giờ đến các tổ chức và cá nhân đoạt giải

Nơi nhận hồ sơ dự thi: Văn phòng 2, tạp chí Đô thị & Phát triển Miền MT-TN.

Địa chỉ: Số 56 Nguyễn Tri Phương – Quận Thanh Khê  – TP. Đà Nẵng.

ĐT: 0511.3812 306  –  Fax: 0511.3812 306 – Email: dothiphattrien@gmail.com

Liên hệ, trao đổi (khi cần):

KTS Hồ Thế Vinh:       DĐ: 0905 117 567.       Email: ktshothevinh@gmail.com

Thường trực và nhận hồ sơ dự thi

Trịnh Thị Chung:         DĐ:  0905 566 692

Hoàng Hương Thùy:    DĐ: 01205 185 694

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2015/09/Cuocthi.pdf”]

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2015/09/Thongbao.pdf”]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more