Chiều 7/9, nhóm Kiến trúc sư tình nguyện đã tiến hành báo cáo với Hội Kiến trúc sư Hà Nội về dự án “Sân chơi trẻ em trong khu dân cư Hà Nội”.

Tham gia buổi báo cáo có KTS Lê Văn Lân – Phó Chủ tịch Hội KTS Hà Nội, Ths. KTS Đinh Đăng Hải, bà Nguyễn Thị Cử – Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Giáp Bát, cô Phạm Quỳnh Chi và các SV khoa KTQH – ĐHXD cùng nhiều thành viên quan tâm đến vấn đề sân chơi cho trẻ em.

Tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em ở Hà Nội đã diễn ra từ rất lâu và là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Muốn mang lại sân chơi cho trẻ em, một nhóm Kiến trúc sư tình nguyện đã tiến hành những dự án xây dựng sân chơi để các em có thể chơi đùa thoải mái đúng với lứa tuổi của mình.

Tại buổi báo cáo, KTS Trần Huy Ánh đã thay mặt cho nhóm KTS tình nguyện báo cáo về tình hình thực hiện “Sân chơi trẻ em trong khu dân cư Hà Nội”. Đến nay, ở Hà Nội, các Kiến trúc sư tình nguyện đã tiến hành xây dựng và hoàn thành sân chơi cho trẻ em tại nhà văn hóa khu dân cư số 3 phường Hạ Đình và đề xuất nâng cấp cải tạo nhiều sân chơi khác trong khu dân cư của Hà Nội.

Năm 2015, các Kiến trúc sư tình nguyện đã hợp tác với trường Đại học Xây dựng để tiến hành nghiên cứu, đề xuất phương án xây dựng sân chơi cho trẻ em phường Giáp Bát, Hà Nội. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của Hội Phụ nữ phường Giáp Bát, sự tham gia của các Kiến trúc sư tình nguyện và các thầy cô giáo trường Đại học Xây dựng cùng các bạn sinh viên khoa KTQH – Đại học Xây dựng.

Cho đến nay, có thể nói các kiến trúc sư tình nguyện đã đạt được những thành công nhất định. Hoạt động này đã góp phần tạo nên thành phố sống tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và đặc biệt là tạo được nhiều không gian vui chơi cho trẻ em.

Tường Vy – kienviet.net

Bình luận từ Facebook