Cục Hàng không Việt Nam nhận được văn bản của Hội Kiến trúc sư Việt Nam ngày 18/8/2014 gửi đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng về việc đề nghị thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga và đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dưới đây, Cục Hàng không Việt Nam có ý kiến về việc nghiên cứu và trả lời trực tiếp ý kiến của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam xin chân thành cảm ơn ý kiến của Hội Kiến trúc sư Việt Nam đối với dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Trong quá trình triển khai Dự án, Bộ Giao thông vận tải đã có chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (Chủ đầu tư) thực hiện các quy trình lựa chọn rộng rãi, công khai phương án kiến trúc Nhà ga hành khách và Đài kiểm soát không lưu – Cảng hàng không quốc tế Long Thành đảm bảo công trình có kiến trúc hiện đại, phù hợp với bản sắc văn hóa Việt nam, tạo ấn tượng tốt đẹp cho người dân và du khách đến Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn tới Hội Kiến trúc sư Việt Nam (trước đây là Hội đồng Tư vấn Kiến trúc của Thủ tướng) đã chủ trì lựa chọn phương án thiết kế kiến trúc cho Nhà ga hành khách T1 – Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và trao giải nhất về kiến trúc năm 2002 cho công trình này.

Bình luận từ Facebook