Khi đi qua các khu vườn, đường phố ở Việt Nam chúng ta sẽ rất ngạc nhiên về sự hiện diện của các yếu tố tự nhiên: vườn ươm, công viên, sông suối, chiếm một vị trí quan trọng. Nét văn hóa gần gũi với thiên nhiên đã góp phần hình thành các đô thị cổ ở Việt Nam và giờ đây là nhân tố góp phần xây dựng thành phố hiện đại.

PHODONG PAVILION 6 (Copy)

Thông tin dự án: 

Địa điểm: Dự án PhoDong Village, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh

 Kiến trúc, cảnh quan: EAI//VN (Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Không gian Kiến trúc Quốc tế)

                                    KTS Trần Hữu Hoàng Phú

                                    KTS Hoàng Văn Tựu

Kết cấu: RFR//VN

              KS Hồ Trọng Hiền

PHODONG PAVILION 3 (Copy)

Đây là một thế mạnh của kiến trúc truyền thống Việt Nam hướng đến những kiến trúc độc đáo cho ‘không gian ở giữa’. Đó là một không gian không phải bên trong mà cũng chẳng phải bên ngoài. Lối kiến trúc này thể hiện ở các công trình gọn nhẹ được xem như chiếc dù che mưa, che nắng ở vùng khí hậu nhiệt đới. Một không gian truyền thống, hướng ngoại, chắc chắn là một nơi giao tiếp quan trọng giữa con người và thiên nhiên.

gui V 6 (Copy)

Trong không gian này, triết lý kiến trúc địa phương được phát huy giá trị để khẳng định sự khác biệt và bản sắc. Nó không tự khép mình, mà ngược lại hướng ra đô thị. Đây là nơi làm việc, giải trí, sinh sống và là nơi cuộc sống sẽ phát triển theo mạng lưới tương tác. Mục tiêu của công trình chính là biến không gian ở giữa truyền thống  trở thành một kiến trúc hấp dẫn trước hết là cho khu vườn, kế đến cho không gian sống của cư dân đô thị thông qua ngôn ngữ kiến trúc hiện đại.

1 copy (Copy)
Mặt đứng công trình

gui V 5 (Copy) gui V 3 (Copy) PHODONG PAVILION 7 (Copy) PHODONG PAVILION 8 (Copy) 2 copy (Copy) 3 copy (Copy) 4 copy (Copy) 6 copy (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Gallery not found.

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net