Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam hợp tác cùng Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và Schneider Electric đã tiến hành kiểm tra và nghiệm thu hai căn nhà được xây dựng trong khuôn khổ dự án “Nhà Xanh” tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè.

Trong khuôn khổ dự án, VGBC và Holcim Việt Nam đã thực hiện tư vấn, thiết kế và hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà.

Holcim Việt Nam áp dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường và vật liệu tái sử dụng cho công trình: Holcim Green Beton, xà bần, các mẫu bê tông thử nghiệm và gỗ pa-lét, được tích hợp trong thiết kế thụ động do VGBC thực hiện.

Một đối tác khác trong dự án là Schneider Electric, đã hỗ trợ tư vấn về các thiết bị điện chất lượng cao cùng với các thiết bị khác phục vụ việc theo dõi và kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng trong hộ gia đình nhằm quản lý năng lượng hiệu quả nhất.

Các giải pháp kiến trúc của dự án thích ứng với điều kiện môi trường nhằm đảm bảo các yếu tố: Điện năng tiêu thụ được giảm tải nhờ việc tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên, kết hợp với hệ thống đèn LED và máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Tiết kiệm lượng nước tiêu thụ nhờ tận dụng nguồn nước mưa cho việc tưới cây và một số nhu cầu cơ bản khác.

Giảm giá thành xây dựng nhờ sử dụng vật liệu không nung và vật liệu tái chế, đồng thời các loại vật liệu này cũng tiêu tốn ít năng lượng và xả thải ít CO2 hơn trong suốt vòng đời sản phẩm.

(Theo Doanhnhansaigon)