Ngày 25/7/2015, tại Paris – Hội đồng liên hiệp Hội Kiến trúc sư thế giới, đại diện cho 1,3 triệu kiến ​​trúc sư toàn cầu, đã công bố chủ đề của Ngày Thế giới Kiến trúc năm nay (05/10/ 2015): Kiến trúc, Xây dựng, Khí hậu.

Khi chính phủ các quốc gia trên thế giới tham gia COP 21 – đàm phán hiệp ước khí hậu quốc tế – diễn ra vào cuối năm tại Paris, UIA sẽ tham dự cùng các tổ chức kiến ​​trúc quốc gia và trong khu vực để làm nổi bật vai trò thiết yếu của kiến ​​trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị trong việc giảm phát thải các khí nhà kính có liên quan.

UIA kêu gọi các thành viên, cơ quan, đối tác của mình hưởng ứng Ngày Kiến trúc thế giới 05/10/2015 bằng cách thúc đẩy các hoạt động và giải pháp bằng sự ảnh hưởng mạnh mẽ của kiến ​​trúc và thiết kế đô thị trong việc đối mặt với biến đổi khí hậu toàn cầu – một trong những thách thức lớn nhất của thời đại.

Dẫn đầu một chuỗi các sự kiện và các hội nghị về thiết kế, quy hoạch, xây dựng có trách nhiệm , UIA nhấn mạnh sự đóng góp của các kiến ​​trúc sư trên toàn thế giới trong Hội nghị COP 21- diễn ra từ 30/11 – 11/12/2015 tại Paris.

Đoàn đại biểu, dẫn đầu bởi chủ tịch UIA, Kiến trúc sư Esa Mohamed – Malaysia, sẽ đại diện công bố.

Kiều Trang – Kienviet.net

(Tin từ UIA)

Bình luận từ Facebook