Được thiết kế và thực hiện bởi Studio Metrocubo, House Sperone là một nơi cư trú tư nhân nằm ở Novigrad, Croatia, cung cấp một cái nhìn thoáng đãng ra bờ biển Adriatic.

m3_HouseSperone_05 (Copy)

Tích hợp trong các bức tường thành phố thời trung cổ, trong suốt lịch sử, nơi này trước đây được gọi là hầm rượu vang của thành phố. Ngày nay, nó là một ngôi nhà nghỉ 5 sao sang trọng với bốn phòng ngủ, phòng khách, phòng chăm sóc sức khỏe và một hồ bơi lớn trong nhà, có thể đáp ứng nhu cầu của những vị khách khó tính nhất.

m3_HouseSperone_21 (Copy)

Thiết kế mới của tòa nhà được đặt trong bối cảnh các di sản kiến ​​trúc hiện có và tiếp tục nhấn mạnh tất cả các giá trị của nó. Điều này tạo ra sự tương tác giữa quá khứ và hiện tại, làm nổi bật thêm chức năng của tòa nhà.

Với mục tiêu tạo ra một trải nghiệm thị giác với biển và những bức tường đá thời trung cổ, các kiến ​​trúc sư đã khéo léo hướng tất cả các cơ sở chính của tòa nhà tới những vị trí đó.

m3_HouseSperone_20 (Copy)

Cầu thang nối hai tầng nằm ngay bên cạnh bức tường đá cũ. Ngoài ra, các phòng tắm hơi cũng đều có cửa sổ nhìn ra biển. Tầng trệt bao gồm một khu vực spa rộng rãi với bể bơi trong nhà, phòng tắm hơi và phòng tập thể dục.

Các cửa sổ kính trượt mang đến không gian mở tới các sân vườn, khu vực bếp và sân phơi nắng. Ở phía trước của khu vực sinh hoạt có một sân thượng lớn kết nối trực tiếp đến nội thất và những bức tường kính trượt. Các bức tường đá cũng là bối cảnh hoàn hảo để khuếch tán ánh sáng ban ngày và ban đêm.

m3_HouseSperone_18 (Copy)

Một trong những điểm nhấn hấp dẫn nhất của ngôi nhà là một sân thượng với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra biển và những mái nhà của thành phố cổ Novigrad.

Toàn bộ tòa nhà được bao phủ trong vật liệu gỗ. Nội thất được thiết kế sử dụng vật liệu tự nhiên và tông màu đất trung tính để tạo ra bầu không khí ấm áp tạo sự sạch sẽ và hiện đại.

m3_HouseSperone_16 (Copy) m3_HouseSperone_25 (Copy) m3_HouseSperone_10 (Copy) m3_HouseSperone_13 (Copy) m3_HouseSperone_09 (Copy) m3_HouseSperone_29 (Copy) m3_HouseSperone_28 (Copy) 026_HouseSperone_01_Groundfloor (Copy) 026_HouseSperone_02_Firstfloor (Copy) 026_HouseSperone_03_Rooftop (Copy) 026_HouseSperone_04_EastFacade (Copy) 026_HouseSperone_05_WestFacade (Copy) section_AA (Copy) south_elevation (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Gallery not found.

Quỳnh Nga (tổng hợp Baoxaydung/Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more