Giải thưởng Kiến trúc Thế Giới (International Architecture Awards) là giải thưởng được tổ chức bởi Giải thưởng Kiến trúc Thế Giới do Trung tâm nghiên cứu Thiết kế kiến trúc nghệ thuật châu Âu và Viện Kiến trúc và thiết kế Chicago (Mỹ) (The Chicago Athenaeum: Museum of Architecture and Design and The European Centre for Architecture Art Design and Urban). Đây giải thưởng danh giá nhất trên thế giới tôn vinh những công trình kiến trúc cao tầng, những công trình kiến trúc thương mại, công trình kiến trúc dân dụng… nổi bật, xuất sắc trong thiết kế, trong xây dựng, quy hoạch và có tính bền vững, có tính ứng dụng cao.

Nhà Trẻ Farming Kindergarten tại tỉnh Đồng Nai.
Nhà Trẻ Farming Kindergarten tại tỉnh Đồng Nai.

Năm nay có hàng trăm công trình từ khắp các công ty thiết kế nổi tiếng trên thế giới dự thi. Tuy nhiên giải thưởng chỉ được trao tặng cho hơn 60 công trình xuất sắc, những công trình thể hiện được các giá trị, các tiêu chí của Giải thưởng.

Trong số hơn 60 công trình đạt giải thưởng này là bà công trình Việt Nam của công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa; công trình Nhà trẻ Farming Kindergarten (Đồng Nai), Nhà hàng Sơn La Restaurant (Sơn La) và công trình Nhà House for Trees (Hồ Chí Minh).

Nhà hàng Sơn La Restaurant (Sơn La)
Nhà hàng Sơn La Restaurant (Sơn La)

Cùng với công ty xây dựng Cổ phần Nhà Gió và Nước, công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa đã xây dựng lên những công trình xanh, bền vững, giải quyết vấn đề thiếu cây xanh tại các đô thị, cải thiện môi trường sống, tăng thêm diện tích vui chơi, hoạt động cho trẻ em và người dân, để mọi người gần gũi với thiên nhiên.

Công trình Nhà House for Trees (Hồ Chí Minh)
Công trình Nhà House for Trees (Hồ Chí Minh)

Đây là lần thứ 10 công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa đạt giải thưởng Kiến trúc Thế Giới (International Architecture Awards).

Các công trình đạt giải thưởng sẽ được triển lãm tai Chicago và sau đó sẽ triển lãm tại các nước Châu Âu cho sự kiện Không Gian Đương đại của Châu Âu tại Athens, Hi Lạp năm 2016.

Đường link công bố các công trình đạt giải thưởng Kiến trúc Thế Giới (International Architecture Awards) 2015:

https://chi-athenaeum.org/the-2015-awards/

Thu Hiền

Bình luận từ Facebook