Ốc đảo nhỏ trong thành phố / Mein Garten

393

Khi nhận được nhiệm vụ thực hiện thay đổi hình ảnh cho bể bơi 4 mùa tại Leo Fitness Center (Hà Nội) Kiến trúc sư được đề nghị: hãy biến đổi không gian khô cứng toàn tường và ống kỹ thuật trước mặt khu tập GYM thành một nơi xanh mát như phần bể bơi dưới đó. 

PUN_2350-2 (Copy)

Thông tin dự án: 

Dự án: Cải tạo cảnh quan bể bơi 4 mùa tại Leo Fitness Center

Chủ đầu tư: Sông Hồng Land

Đơn vị thực hiện: Mein Garten ( Một thương hiệu của OLAD Jsc. )

Chủ trì thiết kế: Vương Đạo Hoàng

Nhóm thiết kế: Vương Đạo Hoàng, Nguyễn Thị Hảo

Thi công: OLAD Jsc.

Năm thực hiện: 2014

PUN_2363-2 (Copy)

Đầu bài được phân tích dựa trên các yếu tố: nước, hình dáng dài hẹp của bể bơi, màu sắc của logo ( đen, vàng ), ánh sáng, bóng đổ, tầm nhìn, cây xanh. Kiến trúc sư quyết định lựa chọn pattern sóng nước để tạo nên sự biến đổi của mặt tường ngay trên bể bơi.

Với cấu trúc sóng lượn: Kiến trúc sư đã giải quyết được sự khô cứng và xấu xí của bức tường đối diện tầm nhìn nhưng đồng thời đã tạo nên một kết nối về mặt thị giác cũng như về cấu trúc của chức năng bể bơi 4 mùa và không gian tập Gym ngay liền kề. Không những thế, thiết kế còn tạo nên sự êm ái khi đem mảng xanh của cây cối vào trong không gian nội thất của trung tâm Leo Fitness.

13 (Copy)

Bản chất của con người luôn muốn gần với tự nhiên, yếu tố cây xanh đóng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên chất cảm cho công trình khiến cho người tập thể thao thư giãn và có cảm hứng trong không gian tập luyện.

Giải pháp cảnh quan này biến đổi không gian tập luyện thành một ốc đảo nhỏ giữa lòng thành phố, nơi không chỉ để tập luyện thể thao mà còn là chốn để tìm kiếm được những giây phút bình yên giữa sự ồn ào của phố thị.

12 (Copy)

Cấu trúc mô phỏng những ngọn sóng
Cấu trúc mô phỏng những ngọn sóng

Sức khỏe là gốc của hạnh phúc, và trong cuộc kiếm tìm hạnh phúc đó con người luôn muốn có một nơi chốn để có thể tạm dừng chân để giữ nhịp. Có ai đó nói rằng: hình thức sẽ thúc đẩy được nội dung với chức năng là một cỗ máy tìm kiếm sức khỏe như trung tâm Leo thì hình thức mới đem lại từ ý tưởng thiết kế quả là phù hợp.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net