Ít ngày sau khi thu hồi dự án xây cao ốc 40-65 tầng trên bãi biển Nha Trang, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng lại quả quyết, nếu nhà đầu tư có đủ tài chính để sẵn sàng thực hiện dự án thì tỉnh sẽ xem xét cấp phép lại.

Tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa V (2011-2016) ngày 8/7, trả lời chất vấn của đại biểu về Quy hoạch phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang), ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) là nhằm hướng tới phục vụ cộng đồng, công cộng và dành không gian cho cây xanh.

Theo Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, mặc dù giấy chứng nhận đầu tư dự án phát triển bãi biển Phoenix của Công ty TNHH Dewan International Việt Nam đã bị thu hồi, nhưng tương lai nếu nhà đầu tư có đủ vốn, tỉnh sẽ xem xét. “Vừa rồi đã quá hạn, tỉnh căn cứ vào cam kết góp vốn không đạt nên đã thu hồi giấy phép đầu tư. Tuy nhiên, quan điểm của tôi mà ủy ban cũng thế thôi, nếu nhà đầu tư sau này có đầy đủ tài chính để chuẩn bị sẵn sàng thực hiện dự án thì tỉnh sẽ tiến hành xem xét theo quy định của pháp luật”, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng quả quyết.

Quy hoạch phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) chia làm 4 phân khu (khoảng 240 ha), trước khi bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, Dewan Việt Nam được “ưu ái” ở phân khu thứ 3: Khu tổ hợp dịch vụ đa năng phía Nam cầu Trần Phú, diện tích 14,12ha (đoạn từ Nam cầu Trần Phú đến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Nha Trang). Tại đây, Dewan tham vọng xây 2 tổ hợp, gồm: “Tổ hợp cao ốc vườn Phoenix” diện tích gần 50.000m2, cao 40-65 tầng và “tổ hợp khách sạn và dịch vụ” diện tích gần 10.000m2, cao 40-45 tầng.

Phối cảnh khu cao ốc vườn Phoenix trên biển Nha Trang (nguồn ảnh: phoenixbeachvietnam)
Phối cảnh khu cao ốc vườn Phoenix trên biển Nha Trang (nguồn ảnh: phoenixbeachvietnam)

Theo Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, “toàn bộ công viên bờ biển Nha Trang cũng giao cho họ (Dewan Việt Nam-PV) đầu tư, nhưng đầu tư với hình thức xã hội hóa”. “Không phải tỉnh giao cái đó để nhà đầu tư quản lý hết! Nhà đầu tư xã hội hóa làm công viên là nó khác, giống như trước đây tỉnh giao đất cho Vinpearl làm công viên Bạch Đằng, sau khi đầu tư xong là Vinpearl trả lại cho tỉnh; Nha Trang Sao cũng thế, cũng đang đầu tư công viên ở chỗ Hòn Chồng, sau khi đầu tư xong thì sẽ bàn giao cho tỉnh công viên đó… Tức là tỉnh dùng các nguồn lực xã hội để phát triển các công trình mang tính chất cộng đồng, tất nhiên nhà đầu tư phải có lợi, nhưng cái lợi đó phải bảo đảm được ý đồ của tỉnh, chứ không phải muốn làm gì thì làm”, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói.

Theo Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, trong giấy chứng nhận đầu tư trước đây cấp cho Dewan Việt Nam “là có cái nhầm”. Do đó, sau khi tỉnh làm việc với chủ đầu tư đã thống nhất điều chỉnh. “Phần sẽ điều chỉnh giấy phép đầu tư là phần khu 3 (Khu tổ hợp dịch vụ đa năng phía Nam cầu Trần Phú, diện tích 14,12ha-PV) là cấp giấy chứng nhận đầu tư để kinh doanh; phần còn lại 60 ha ở biển Trần Phú (tức Khu trung tâm công viên và dịch vụ công cộng ven biển phía Đông đường Trần Phú, diện tích 60 ha-PV) thì cấp giấy chứng nhận đầu tư dưới dạng xã hội hóa, làm xong là bàn giao lại cho tỉnh…”, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói.

(Theo Dân trí)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet cong truong xay dung la tien tuyen cua kien truc 1
Công trường xây dựng là tiền tuyến của kiến trúc

Đâu là thứ quan trọng nhất của tư duy kiến trúc? Đối với hầu hết các kiến trúc sư (KTS), Read more

kienviet hoi kien truc su viet nam hop tac voi ubnd tinh lao cai trong linh vuc kien truc quy hoach xay dung 1 2
Hội Kiến trúc sư Việt Nam hợp tác với UBND tỉnh Lào Cai trong lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch xây dựng

Ngày 21/9/2022 tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hội Read more

kienviet chu tich tap doan hoa binh kien nghi 7 nhiem vu 1
Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiến nghị 7 nhiệm vụ phát triển ngành xây dựng

Chiều ngày 5/7/2022, cùng tham gia Đoàn đại biểu Tổng hội Xây dựng Việt Nam gặp mặt Chủ tịch nước Read more

kienviet concup 2022 mo man day kich tinh 8
CONCUP 2022 chính thức khai màn

15h30 chiều nay ngày 28/05/2022, tại sân bóng The Garden, Trần Phú, Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn Read more

Thông cáo báo chí | Saint-Globain Việt Nam
Cam kết của Saint-Gobain Việt Nam tại BCI Equinox 2022

Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết phát triển bền vững thông qua các cam kết và các giải pháp Read more