Toilet ở Trùng Khánh rộng 40.000 m2, toilet ở New Zealand trông như sinh vật biển đang ngóc cao đầu, trong khi toilet ở Alaska lộ thiên giữa mênh mông tuyết trắng.

1_1 (Copy)
1. Toilet con nhộng (London, Anh): Toilet thoạt nhìn trông giống như những phòng thí nghiệm của người ngoài hành tinh, được tìm thấy trong một nhà hàng kiểu Pháp có tên Sketch trên phố Conduit, London.
2_1 (Copy)
2. Toilet rộng 40.000 m2 (Trùng Khánh, Trung Quốc): Đây là khu toilet trong công viên giải trí rộng 3,5 km2 ở đường Yangren Jie. Công viên này có các phiên bản nhái các địa danh nổi tiếng như New York, Venice, tượng Chúa cứu thế ở Brazil, thậm chí cả Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Khu vệ sinh gồm hơn 1.000 toilet với đủ hình dáng các nhân vật khác nhau, thậm chí có cả tivi và loa phát nhạc trong khu này.
3_1 (Copy)
3. Toilet Graben (Vienna, Áo): Các chi tiết bằng đồng, tường làm bằng đá cẩm thạch, nền lát gạch hoa… là những chi tiết đặc trưng của toilet này. Giá mỗi lần chỉ mất một xu, nhưng rất thư giãn.
4_1 (Copy)
4. Trên đỉnh McKinley (Alaska, Mỹ): Trèo lên đỉnh McKinley không phải một trò đùa, và bạn phải mất đến 3 tuần để chinh phục. Các toilet lộ thiên có sẵn để phục vụ du khách, nhưng lại không đáp ứng yêu cầu. Một loạt các toilet di động mới rất nhẹ được lắp đặt cho khu vực này. Mỗi toilet có thể sử dụng từ 10-14 lần giữa bốn bề tuyết trắng.
5_1 (Copy)
5. Toilet Hundertwasser (Kawakawa, New Zealand): Năm 1998, hội đồng thị trấn Kawakawa lên kế hoạch cải tạo toilet có tuổi đời tới 40 năm. Một nghệ sĩ có tên Frederick Hundertwasser đề xuất bản thiết kế và được chấp nhận. Toilet mang tính nghệ thuật với gạch hoa tráng men và các thiết bị, tác phẩm điêu khắc độc đáo.
6_1 (Copy)
6. Khu mua sắm Chung Yo (Đài Trung, Đài Loan): Khu này gồm 15 toilet, mỗi chiếc mang một chủ đề riêng như Cocacola, Phù thủy xứ Oz, Khu vườn bí mật, và Đi tìm Nemo. Thậm chí sau khi “giải quyết nỗi buồn”, du khách còn có thể mua đồ uống từ tủ lạnh chứa đầy bia Heineken.
7_1 (Copy)
8. Toilet Kumutoto (Wellington, New Zealand): Nhà vệ sinh này có kiểu dáng kỳ quặc, như những sinh vật biển ngóc đầu lên từ mặt nước. Đây là tác phẩm của các kiến trúc sư Studio Pacific. Mỗi “sinh vật” có một buồng vệ sinh. Thiết kế này giúp mùi hôi thoát ra nhanh chóng và thay bằng không khí trong lành.
8_1 (Copy)
7. Toilet Kumutoto (Wellington, New Zealand): Nhà vệ sinh này có kiểu dáng kỳ quặc, như những sinh vật biển ngóc đầu lên từ mặt nước. Đây là tác phẩm của các kiến trúc sư Studio Pacific. Mỗi “sinh vật” có một buồng vệ sinh. Thiết kế này giúp mùi hôi thoát ra nhanh chóng và thay bằng không khí trong lành.
9_1 (Copy)
8. Itabu (Ichibara, Nhật Bản): Toilet do kiến trúc sư Sou Fujimoto thiết kế có thể được coi là một trong những toilet rộng nhất thế giới. Toilet nằm giữa khu vườn rộng 200 m2 với cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những cây mận, cây đào, anh đào khoe sắc, có tường bằng kính trong suốt cao 2 m.
10_1 (Copy)
9. Trail (Texas, Mỹ): Toilet được ghép bằng những tấm kim loại dựng đứng có chiều cao khác nhau, do kiến trúc sư Miró Rivera Architects thiết kế.

 

(Theo Newzing)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kienviet toa nha dich vu Sifangjing van duong 14
Tòa nhà dịch vụ Sifangjing Vân Dương

Nằm ở ngã ba sông Dương Tử và Bành Tây, công trình nhà dịch vụ Sifangjing là điểm nhấn mới của Read more

004 20161024
Thành phố thẳng đứng ở Trung Quốc khiến bạn “một đi không trở lại”

Cho dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở Read more

fengming 3
Công viên núi Fengming/Martha Schwartz

công viên núi Fengming được thiết lập trên một khu đất rộng 16.000 m2, nằm ở huyện Shapingba của Trùng Read more

dezeen Zoomlion Headquarters Exhibition Center by
Trụ sở thiết kế kiểu Transformer

Bạn là Kiến trúc sư, yêu thích các công trình kiến trúc, đồng thời cũng là Fan của bộ phim Read more

One plus partnership: Đưa thiên nhiên vào nội thất

“Núi Trùng Khánh+ văn phòng kinh doanh thành phố” ở Trùng Khánh là một dự án mới của sự liên Read more

city of
Thành phố trong sương mù

Nhiếp ảnh gia Martin Stavars có sự chú ý đặc biệt tới thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, loạt ảnh Read more