Một kiến trúc sư người Canada đã đưa ra một kế hoạch táo bạo đó là xây dựng một tòa nhà chọc trời làm bằng gỗ, với ý định đánh bại sự thống trị của tháp Eiffel – biểu tượng của kinh đô ánh sáng Paris.

Kiến trúc sư Michael Green, một chuyên gia về xây dựng các toà nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ, đóng vai trò chính trong việc đưa ra một đề xuất táo bạo về việc xây dựng tháp cao nhất thế giới này.

Tại tầng 35 trên tòa tháp bằng gỗ, nhóm của ông đã đưa ra đề xuất cần được thông qua về giới hạn chiều cao hiện tại của Paris đối với các công trình bằng gỗ. Nhưng ông hy vọng, nếu trúng thầu các tòa nhà bằng vật liệu gỗ sẽ được ủng hộ.

Công ty MGA của Green đã công bố các đề xuất của họ để tham gia vào cuộc thi Reinventer Paris, đây là một dự án của chính quyền địa phương nhằm tìm kiếm những sự đổi mới trong thiết kế và phát triển bền vững, có khả năng làm sống lại kiến trúc đô thị Paris.

Green đã nhìn thấy những cơ hội để giới thiệu về gỗ như một loại vật liệu xây dựng bền vững cho kiến trúc đô thị Paris, có khả năng cạnh tranh với tháp Eiffel, công trình xây dựng năm 1889.

Green cho biết, ông đang kêu gọi sự thay đổi trong cách thức xây dựng trên thế giới. Ông đề xuất sử dụng gỗ để xây dựng những tòa nhà chọc trời thay cho sắt thép, bê tông, các container vận chuyển và đất nện.

“Khi tháp Eiffel được xây dựng, không ai nghĩ rằng nó có thể được thực hiện. Bây giờ nó là một biểu tượng của Paris. Các dự án như vậy thực sự tạo ra một sự đổi mới về kiến trúc đô thị”, ông Green nói.

(Theo Baoxaydung)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

biaeiffel
Dự án cải tạo tháp Eiffel của SERERO

Dự án là sự mở rộng sàn của tầng đỉnh tháp bằng cách ghép một cấu trúc carbon Kelvar có Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.