Hội KTS Khánh Hòa vừa gửi văn bản lên UBND tỉnh này đề nghị tạm dừng xây căn hộ cao cấp 48 tầng của Tập đoàn Mường Thanh.

Theo đó, Hội KTS cho rằng công trình này chưa đủ các bước quy định của pháp luật; làm ảnh hưởng đến cảnh quan của Tháp Bà Ponagar mà UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa phối hợp thực hiện.

Công trình này không đúng với Quyết định số 1396/QĐ- TTg ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang, Khánh Hòa đến năm 2025.

Cụ thể: Các khu chức năng gồm: khu đô thị ven biển chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40%, ưu tiên cho các hoạt động du lịch, dịch vụ trong khi quảng cáo của Tập đoàn Mường Thanh xây cao ốc 48 tầng.

Hội cũng đề nghị Sở Xây dựng cung cấp thêm thông tin, tài liệu liên quan về dự án này.

Hiện nay, Công trình Mường Thanh Khánh Hòa đang xây được 5 tầng nổi và 2 tầng hầm. Thông tin về dự án này rất ít, chỉ có sơ đồ bán căn hộ đến tầng 47. Đây là công trình thứ 3 của Tập đoàn Mường Thanh ở TP Nha Trang.

Trước đó, dư luận cũng đang lên tiếng nhiều về dự án bãi biển Phượng Hoàng phía đông đường Trần Phú (TP.Nha Trang) với trị giá hơn 2,63 tỉ USD do UBND tỉnh Khánh Hòa cấp cho Công ty TNHH Dewan International VN (95% vốn của Hồng Kông – Trung Quốc).

Đến nay, đã có chỉ đạo dừng và đang tiến tới xem xét thu hồi dự án, thu hồi giấy phép đầu tư.

Trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc cấp phép cho dự án bãi biển Phượng Hoàng phía đông đường Trần Phú (TP.Nha Trang) của Công ty TNHH Dewan International VN sai đã rõ.

Tỉnh đã chỉ đạo yêu cầu dừng dự án, tiếp theo sẽ nghiên cứu thu hồi dự án, thu hồi giấy phép đầu tư. Dự án chỉ được tiến hành nếu Chính phủ và tập thể lãnh đạo tỉnh đồng ý.

Theo ông Tuân, các cơ quan chuyên môn tham mưu, tư vấn cũng chưa tới nơi, tới chốn, kể cả nhà đầu tư cũng chưa góp vốn đủ. Sau vụ việc, tỉnh sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời tiếp tục xem xét, truy cứu trách nhiệm các đơn vị liên quan.

Về dự án này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã khẳng định với báo Đất Việt ngay bên lề phiên thảo luận tổ tại Quốc hội, chiều 26/5: “Nếu có vi phạm phải xử lý, bất kể đó là vi phạm nào”.

(Theo baodatviet)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

carlabbott copy
Các phong trào quy hoạch – P1: Truyền thống cảnh quan

Học thuyết đầu tiên của Mỹ về quy hoạch đô thị ra đời từ việc quy hoạch cảnh quan và Read more

old new york
Các phong trào quy hoạch- P2: Kỹ thuật hạ tầng đô thị

Phần này đề cập tới kỹ thuật hạ tầng đô thị bao gồm các vấn đề vệ sinh, cấp thoát Read more

gardencityheader
Các phong trào quy hoạch – P3: Thành phố vườn

Howard đã khích lệ nhiều người đi sau và đầu thế kỉ 20 những ý tưởng của ông đã hai Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more