CJ5 House độc đáo với “khu vườn chìm”

334

Một ngôi nhà có sân vườn và phần hình khối khá độc đáo với bề rộng chỉ có 5m ở Vienna, đã được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc địa phương Caramel.

Nằm ở vùng ngoại ô của thủ đô Áo, nhà CJ5 được thiết kế bởi Caramel cung cấp cả một ngôi nhà với không gian sống và không gian làm việc cho một gia đình nhỏ.

Lối vào nhà
Lối vào nhà

Các kiến ​​trúc sư đã phải hạn chế chiều cao cho hai tầng để đáp ứng quy định về quy hoạch chiều kiến trúc của địa phương. Tuy nhiên nhờ có chiều dài đến 35m2, nên mọi không gian tối thiểu phục vụ cho các thành viên trong nhà hoàn toàn được thiết kế. Bởi sự khống chế độ cao và độ rộng gò bó, nên một khu vườn xanh đã được hoạch định.

Gara để xe
Gara để xe

Tại khu vực vườn có khu vực chỗ ngồi được làm âm xuống và một bể nước nhỏ đặt tại trung tâm của nó. Từ tầng hai, một ban công trực tiếp nhìn xuống khu vườn. Một khoảng giếng trời được thiết lập, cung cấp ánh sáng cho toàn bộ các không gian xung quanh. Ngăn cách không gian vườn là những tấm kính trong suốt cao kịch trần, với độ lớn này, phòng làm việc và phòng khách đều tràn ngập ánh sáng và có góc nhìn xuyên thấu không gian.

Khu vực phòng khách nhìn ra vườn
Khu vực phòng khách nhìn ra vườn

Một hành lang có mái che dẫn dọc theo một cạnh của khu vườn để đáp ứng việc đi lại giữa các không gian trước và sau khu vườn. “Điểm trung tâm của toàn bộ ngôi nhà là khu vườn nhỏ nhưng chứa đựng sự lôi cuốn kì lạ, tất cả các phòng đều tập trung xoay quanh không gian thú vị này”.

Hành lang tầng 2
Hành lang tầng 2

Màu trắng là màu chủ đạo cho lớp vỏ ngoài của ngôi nhà, nhưng bên trong thì lại để chất liệu bê tông vốn có được xử lý đầy thẩm mỹ. Các cửa sổ được thiết kế linh hoạt và đều cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ các phòng trong ngôi nhà. Hình thù theo chiều dài nhà khá lởm chởm, nhưng đã tạo dưng nên hiệu quả không gian sống hợp lý.

Bếp nhìn ra sân vườn
Bếp nhìn ra sân vườn

Cửa sổ được kết hợp vào các bề mặt mái dốc, cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên, độ dốc cho phép nên không ảnh hưởng sự riêng tư của các thành viên gia đình.

Bồn rửa nhà bếp
Bồn rửa nhà bếp

Gara để xe được bố trí ngay tại lối chính ra vào, giống như bề mặt ngoài, bên trong cũng được sơn trắng. Tại không gian này có một đèn chùm mang tính chất trang trí được treo bên dưới một khoảng không vách kính chắn mang đến một bầu trời rộng lớn.

Phòng giải trí trong nhà
Phòng giải trí trong nhà

Trần nhà phía trên phòng khách và phòng ăn uống được thiết kế là điểm cao nhất trong công trình. Cao hơn và xa hơn khu vực trung tâm là các kiến ​​trúc sư đã thêm một phòng ngủ tầng đầu tiên ở phía trên nhà để xe.

Phòng vệ sinh nhỏ nhắn được ốp đá hồng
Phòng vệ sinh nhỏ nhắn được ốp đá hồng
Phòng ngủ kết hợp với một nhà vệ sinh riêng được ngăn cách bởi một kính. Bồn tắm chìm vào sàn nhà ở phía cuối giường
Phòng ngủ kết hợp với một nhà vệ sinh riêng được ngăn cách bởi một kính. Bồn tắm chìm vào sàn nhà ở phía cuối giường

Nhà bếp được đặt trên phần mở rộng của cầu thang. Bếp và lò nướng, bồn rửa và bếp nấu ăn được gắn kết trên cùng một hệ thống. Bên dưới nhà bếp, sau khu vực thang là một tầng hầm nhỏ, nơi được xem là nhà kho cho ngôi nhà.

Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Theo designs