Nhà ở kết hợp văn phòng làm từ Container tại Đà Nẵng / Công Ty Tư vấn – Thiết kế – Kiến trúc VHL

1013

Ngày nay, việc thiết kế nhà sử dụng Container đã trở nên tương đối phổ biến. Với việc sử dụng Container, chủ nhà không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn tạo nên một căn nhà độc đáo và hấp dẫn. Ngày hôm nay, kienviet.net xin giới thiệu tới độc giả một căn nhà sử dụng Container do Công ty Tư vấn – Thiết kế – Kiến trúc VHL được xây dựng ở TP. Đà Nẵng.

goc nhin chinh (Copy)
Góc nhìn chính

Thông tin dự án:

Chủ đầu tư: (Bà) Kiều Thị Hồng Thẩm

Địa chỉ: Lô 76, B1 – 24, Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Diện tích khu đất: 5 x 20m

Thời gian hoàn thành: Dự kiến tháng 6/2015

Đơn Vị tư vấn thiết kế: V H L. A r c h i t e c t u r e

Số 242, Lê Thanh Nghị, TP. Đà Nẵng, ĐT: 05116273368, DĐ: 0905926604

Facebook: Công Ty Tư Vấn – Thiết Kế- Kiến Trúc VHL

Chủ trì thiết kế: ThS. KTS. Võ Hữu Linh

Nhóm thiết kế: KTS. Nguyễn Thị Thu Hương, KTS. Trần Thị Kim Oanh, KTS. Nguyễn Tấn Vinh, TKNT. Nguyễn Thị Hiếu

5 (Copy)
Góc phối cảnh chính

Container House được thiết kế bởi công ty Kiến trúc Nội thất VHL. Ngôi nhà kết hợp giữa văn phòng làm việc và ở của cặp vợ chồng trẻ. Căn nhà được thiết kế với 3 thùng container 20 feet xếp chồng lên nhau để giải quyết các chức năng theo yêu cầu của chủ nhà.

Goc nhin tong the (Copy)
Góc nhìn tổng thể

Tầng 1: Sử dụng 2 thùng container bố trí bao gồm: Văn phòng làm việc, khoảng không gian chuyển tiếp kết nối với giao thông đứng, phòng bếp và WC. Mục tiêu của thiết kế là làm sao phải đưa được các không gian xanh vào trong ngôi nhà, xóa bỏ không gian ngăn cách giữa trong và ngoài nhà.

Tầng 2 là phần không gian riêng giành cho hai vợ chồng trẻ. Kiến trúc sư đã sử dụng một container để bố trí thành một phòng ngủ cho hai vợ chồng, một khoảng sân trước và góc thư giãn phía sau.

Goc nhin tu phia sau nha (Copy)
Góc nhìn từ phía sau

Điểm nổi bật của ngôi nhà là sự khéo léo kết hợp giữa vật liệu tiền chế lắp ghép để giải quyết nhanh trong việc xây dựng lắp ráp, sự lồng ghép các không gian xanh trong ngôi nhà tạo cho ngôi nhà xanh mát hòa nhập với thiên nhiên, phá bỏ các đường nét khô cứng của các thùng container.

Phonglamviec (Copy)
Phòng làm việc
Phong bep (Copy)
Phòng bếp được thiết kế gọn gàng mà vẫn đầy đủ tiện nghi
Phong ngu (Copy)
Phòng ngủ có view nhìn mở rộng ra khung cảnh bên ngoài

san thuong (Copy) tret (Copy) lau1 (Copy) mai (Copy) 7 (Copy)Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

 Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net