Đèn Tipi – Cảm hứng từ Miền Tây hoang dã / Javier Herrero * Studio

232

Miền Tây hoang dã đã và sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những câu chuyện và những cuộc phiêu lưu, thông qua những bộ phim Hollywood. Ai mà chưa từng mơ ước được đi qua thảo nguyên như Kevin Costner trong phim “Dances with Wolves” hay được nhảy múa quanh đống lửa với Sitting Bull? Nhà thiết kế người Tây Ban Nha Javier Herrero đã lấy cảm hứng từ miền Tây hoang dã để tạo ra đèn Tipi, đèn dành cho trẻ em được làm từ gỗ và len thêu họa tiết, sản xuất bởi BUOKIDS.

Trẻ có thể tiếp tục mơ mộng và vui chơi...
Trẻ có thể tiếp tục mơ mộng và vui chơi…

Mặt sơn, lông chim, ngựa, trâu… là những hình ảnh hấp dẫn và có thể khai thác một cách vô tận, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể nhận ra; Javier Herrero – nhà thiết kế trẻ người Tây Ban Nha đã cách điệu thành những họa tiết trang trí cho bộ sưu tập đèn trẻ em, trẻ có thể tiếp tục mơ mộng và vui chơi…

ti_030215_06-800x800
Đế đèn và gác ba chân đều được làm bằng gỗ sồi rắn

ti_030215_04-800x800 ti_030215_07-800x800

Đèn Tipi là một sự kết hợp hoàn hảo giữa Con người và Thiên nhiên, đèn đơn giản này được làm hoàn toàn bằng vật liệu tự nhiên và quy trình truyền thống. Đế đèn và gác ba chân đều được làm bằng gỗ sồi rắn. Từng chi tiết một được tiện bởi các thợ thủ công địa phương . Sau đó, các chi tiết này đều được sơn bằng các loại dầu tự nhiên để bảo trì tốt hơn.

 Đế đèn và gác ba chân đều được làm bằng gỗ sồi rắn
Đế đèn và gác ba chân đều được làm bằng gỗ sồi rắn

Tấm vỏ bao che được làm 100% từ len sản xuất tại Tây Ban Nha. Với các họa tiết hoa văn Ấn Độ được thêu bên ngoài, sợi chỉ thêu là những sợi cotton màu sắc khác nhau, chính những họa tiết này làm cho chiếc đèn tinh tế, mộc mạc nhưng hiện đại; tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm. Việc sử dụng nhiều màu sắc khác nhau làm cho chiếc đèn phù hợp với bất kỳ đứa trẻ nào. Nó có màu xanh, màu hồng, màu đỏ và màu vàng.

Những họa tiết trang trí cho bộ sưu tập đèn trẻ em
Những họa tiết trang trí cho bộ sưu tập đèn trẻ em

Tấm vỏ bao che được làm 100% từ len sản xuất tại Tây Ban Nha
Tấm vỏ bao che được làm 100% từ len sản xuất tại Tây Ban Nha

Đèn Tipi là một ví dụ rõ ràng về tầm quan trọng của việc lựa chọn vật liệu phù hợp khi phát triển một dự án. Từng chi tiết nhỏ hay ngay cả việc sử dụng màu sắc nào là rất quan trọng và rõ ràng trong sản phẩm này nó đã được một lựa chọn đúng đắn, tất cả các chi tiết dù nhỏ nhất cũng cho thấy sự khéo léo và tôn trọng thiên nhiên.

Thiết kế: Javier Herrero * Studio

Sản xuất: BUOKIDS

Ảnh: Tato Baeza

Xem thêm ảnh về chiếc đèn thú vị này tại đây:

Biên tập và dịch: Tuyết Phương – Kienviet.net

( Bài được tài trợ bởi Studio102 )