Một ngôi nhà bay tương lai lơ lửng trong không trung đã được các nhà thiết kế Nga giới thiệu, theo đó nó có thể được sử dụng như một ngôi nhà hoặc một ngôi nhà nghỉ hè và một phi thuyền mini.

Bạn thường xuyên phải di chuyển và làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, bạn thích khám phá những thành phố khác nhau hoặc đơn giản là bạn không thích ở cùng những hàng xóm “bẩn tính” của mình vậy thì bạn là một người thích hợp để trở thành khách hàng của ngôi nhà bay tương lai “freedome” được các nhà thiết kế của Nga vừa giới thiệu

Một ngôi nhà bay tương lai lơ lửng trong không trung đã được các nhà thiết kế Nga giới thiệu, theo đó nó có thể được sử dụng như một ngôi nhà hoặc một ngôi nhà nghỉ hè và một phi thuyền mini.

Bạn có cơ hội được sống ở những thành phố đắt đỏ nhất hành tinh mà không cần quan tâm tới việc mua nhà hoặc thuê căn hộ
Bạn có cơ hội được sống ở những thành phố đắt đỏ nhất hành tinh mà không cần quan tâm tới việc mua nhà hoặc thuê căn hộ

Ngôi nhà tự do (free dome house), là một thiết kế dành cho mọi người trên thế giới, lần đầu tiên trong lịch sử bạn có thể di chuyển đến mọi nơi cùng ngôi nhà của mình.

Nó có thể dừng chân tại bất kỳ đâu trên thế giới – trong rừng, trên biển, ngay trên bờ biển hoặc trên những mỏm núi đá cao sừng sững và tất nhiên nó cũng có thể “đậu” giữa một thành phố đông đúc, theo Dmitry Ulitin và Anstasiya Taratuta đến từ công ty thiết kế Artzona cho biết.

Chủ sở hữu của ngôi nhà có thể biến những giấc mơ kinh ngạc nhất thành sự thật, đó là bay vào giữa các đám mây hòa mình cùng thiên nhiên.

Tuy nhiên, để có “tự do” người muốn sở hữu phải bỏ ra một cái giá khá “đắt đỏ” và chỉ dành cho giới thượng lưu là ít nhất sáu triệu Euro và bốn năm chờ đợi hoàn thành ngôi nhà của mình.

Một chiếc du thuyền - một chiếc máy bay - một ngôi nhà
Một chiếc du thuyền – một chiếc máy bay – một ngôi nhà

Được giới thiệu như là một căn nhà không bị ràng buộc bởi bất kỳ một địa điểm hay thời gian cụ thể nào. Nó cung cấp cho bạn cơ hội được sống ở những thành phố đắt đỏ nhất hành tinh mà không cần quan tâm tới việc mua nhà hoặc thuê căn hộ. Mặc khác một chuyến du ngoạn bằng chính ngôi nhà của mình sẽ khiến chủ nhân của nó giải tỏa được những phiền muộn trong cuộc sống.

Lực nâng của ngôi nhà đến từ những thùng khí Hydrogen bọc kín, cũng như từ sức mạnh của những cánh quạt xung quanh ngôi nhà. Động cơ của cánh quạt có thể duy trì bằng cả Hydro và xăng dầu. Nguồn điện chính của ngôi nhà sẽ đến từ những tấm pin mặt trời và từ các động cơ cánh quạt được chuyển thành turbin gió khi mà ngôi nhà ngừng lại một nơi.

Nguồn điện chính của ngôi nhà sẽ đến từ những tấm pin mặt trời và từ các động cơ cánh quạt được chuyển thành turbin gió khi mà ngôi nhà ngừng lại một nơi
Nguồn điện chính của ngôi nhà sẽ đến từ những tấm pin mặt trời và từ các động cơ cánh quạt được chuyển thành turbin gió khi mà ngôi nhà ngừng lại một nơi

Ngôi nhà tương lai này sẽ được điều khiển hoàn toàn tự động hoặc được chủ nhân trực tiếp điều khiển. Sống trong “ngôi nhà tự do” là hoàn toàn an toàn vì nếu có một sự tuột áp của khí Hydrogen thì ngôi nhà vẫn có thể bay với vận tốc 3m/s.

Theo Một Thế giới

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more