Thông tin về CLB Kiến trúc Xanh TP. HCM

Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh TP. Hồ Chí Minh, thành lập tháng 09.2011, là nơi tập hợp các thành viên từ nhiều lĩnh vực, có cùng quan tâm và nhiệt huyết trong việc thiết kế và xây dựng các công trình Xanh tại Việt Nam. Trải qua gần 4 năm hoạt động, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP. HCM, CLB đã ngày càng phát triển với số lượng thành viên chính thức gần 300 người, và tổ chức được 6 Hội thảo chuyên ngành lớn về kiến trúc, vật liệu, trang thiết bị và công nghệ xanh.

Các hội thảo CLB được tổ chức theo hướng “trao đổi” kiến thức, “chia sẻ” giải pháp và “ứng dụng” thực tiễn với sự tham gia của các công ty & chuyên gia cùng trong lĩnh vực. Với điểm nhấn là Trao đổi bàn tròn, CLB đã mang lại sự đối thoại trực tiếp & tương tác cao hơn với các diễn giả. Gần đây, Hội thảo CLB Kiến trúc Lần 6 “Không gian Nội thất Xanh” vào tháng 11.2014 đã tạo được sự chú ý của giới kiến trúc sư trẻ với bài thuyết trình Văn phòng Xanh TTT Architects, công trình sau này đã nhận được Giải thưởng Kiến trúc Việt Nam 2014. Hội thảo đã thu hút được hơn 150 khán giả từ các trường đại học, đơn vị nghiên cứu, tư vấn thiết kế, cung cấp vật liệu và tư vấn giải pháp xanh.

Ngoài ra, với sự nhiệt tình và gắn bó giữa các thành viên, CLB còn tổ chức được nhiều hoạt động như thăm quan công trình thực tế (Đại học RMIT, President Place Building, PouChen, Green Square BigC, Vattanac Capital, Vista Verde, TTT Architects. …), tham gia giảng dạy (Đại học Bách Khoa TP. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, …), tham gia thuyết trình tại các hội thảo và sự kiện chuyên ngành (Hội thảo thường niên Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam, …).

Hy vọng những hoạt động trên sẽ góp một phần nhỏ trong việc nâng cao nhận thức của giới chuyên môn và người dân về kiến trúc Xanh để góp phần xây dựng một đất nước Việt Nam bền vững hơn. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm của giới truyền thông báo chí, mọi thành viên CLB và anh chị em quan tâm đến kiến trúc xanh.

Thư mời Hội thảo Kiến trúc Xanh Lần 7 - Quy Hoạch Xanh
Thư mời Hội thảo Kiến trúc Xanh Lần 7 – Quy Hoạch Xanh

Thông tin về Hội thảo CLB Kiến trúc Xanh Lần 7

Ghi nhận vai trò thời sự quan trọng của Quy hoạch Xanh đối với không gian đô thị và cuộc sống của người dân, CLB Kiến trúc Xanh TP.HCM đã phối hợp cùng TTT Corporation tổ chức hội thảo “Hội thảo Kiến trúc Xanh Lần 7: Quy hoạch Xanh”. Điểm nhấn của Hội thảo là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thiết kế của các chuyên gia trong và ngoài nước để có thể ứng dụng cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm 657 ha, đối diện trung tâm hiện hữu bởi sông Sài Gòn.

​Nội dung Chương trình Hội thảo Kiến trúc Xanh Lần 7 - Quy hoạch Xanh
​Nội dung Chương trình Hội thảo Kiến trúc Xanh Lần 7 – Quy hoạch Xanh

Hội thảo sẽ diễn ra vào 8h sáng Thứ 6, ngày 15.05.2015 tại Khách sạn Liberty Central Saigon Riverside với 2 chủ đề chính:

1/ Khái niệm về Quy hoạch xanh và Quy hoạch thiết kế đô thị nhạy cảm với nước

  • KTS. Trần Khánh Trung (Giám đốc Công ty TTT Architects)
  • Chuyên gia quy hoạch Nguyễn Đỗ Dũng (Quy hoạch sư cao cấp Công ty Tư vấn CPG, Singapore)

2/ Ứng dụng thực tiễn Quy hoạch xanh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm & Công viên trung tâm

  • Ths. KTS. Trang Bảo Sơn (Phó Trưởng ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm)
  • KTS. DPLG. Nguyễn Khánh Duy (Giám đốc Công ty DE-SO Asia)
  • Email: clbktxtphcm@gmail.com – Facebook: clb kien truc xanh tp.hcm
  • Điện thoại: Ms. Lý Thị Thúy Hương (0918 009 240) hoặc Mr. Đỗ Hữu Nhật Quang (0903 613 816)

Một trong những điểm nhấn chính của Hội thảo CLB Kiến trúc Xanh Lần 7 là phần Trao đổi và Chia sẻ (75 phút) cùng các diễn giả và một số khách mời có nhiều năm hành nghề nghiên cứu, quy hoạch và thiết kế đô thị. Hy vọng mỗi khán giả sẽ tìm ra được định nghĩa quy hoạch xanh cho riêng mình và hiểu được những giải pháp thiết kế đang được ứng dụng tại Thủ Thiêm: bán đảo được kỳ vọng sẽ là khu đô thị mới hiện đại, trung tâm thương mại, tài chính và dịch vụ mở rộng của TP. HCM trong thế kỷ 21.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more