Tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp SME Idea vừa qua, dự án “Khu xả stress – Your Space” của nhóm 5 tác giả trẻ dù chỉ đoạt giải nhì nhưng đã gây ấn tượng lớn khi mạnh dạn đặt vấn đề và đưa ra giải pháp cho căn bệnh thời đại: stress.

Bạn Trần Thị Ngọc Hải, đại diện các tác giả, đặt vấn đề về ý tưởng của nhóm: “Theo một nghiên cứu gần đây, tỷ lệ người thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi ở Việt Nam là gần 50%, ở những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, con số này lên tới 55%.

Stress gắn liền với con người trong xã hội hiện đại, xảy ra với bất kỳ ai, từ trẻ em, thanh niên đến người già, nhưng tỷ lệ người bị stress cao nhất và thường xuyên nhất là những người trong độ tuổi trưởng thành, từ 18 đến 30. Đây là độ tuổi quan trọng nhất của đời người với việc lập thân và lập nghiệp”.

Cách giải tỏa stress của mỗi người rất khác nhau: du lịch, đọc sách, tìm người chia sẻ. Cũng có người không vượt qua được căng thẳng, dẫn đến phản ứng tiêu cực: đập phá, có nhu cầu phản ứng mạnh với xung quanh, cáu gắt, chửi bới… Your Space nắm bắt được những thực trạng này để tạo ra một không gian xả stress với đối tượng khách hàng chính là giới trẻ, dự định đặt tại Hà Nội.

Với 4 tầng, Your Space thiết kế từng tầng với những tính năng khác nhau để phù hợp với “tâm trạng” của từng đối tượng. Chẳng hạn, tầng 2 dành riêng cho những người đi một mình, muốn yên lặng để học tập hay đọc sách trong một không gian hoàn toàn yên tĩnh, được thiết kế đặc biệt đảm bảo cách âm, ấm cúng.

Nhu cầu chia sẻ với người khác về những vướng mắc của bản thân của người bị stress rất lớn, ở tầng 3 có tên “Talk with strangers” với mục đích giúp họ có thể được lắng nghe và chia sẻ với những nhân viên được đào tạo bài bản về mảng tâm lý xã hội, nội dung trò chuyện được đảm bảo bí mật.

Đặc biệt, tầng 4 có tên “Đập phá” là nơi có thể giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi của mình theo một cách bùng nổ và mãnh mẽ nhất. Đây là một mô hình không lạ ở nước ngoài nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Với kiến trúc ngăn phòng và thiết kế độc đáo, bạn có thể đập phá đồ đạc, vật dụng trong một không gian thoải mái chỉ dành cho riêng bạn.

Trần Thị Ngọc Hải cho biết, Your Space ra đời với mục đích cơ bản là kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận, đảm bảo kinh doanh hợp pháp, lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là giải trí, mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng về không gian một mình.

Để đáp ứng được những đòi hỏi của một mô hình rất đặc thù, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về tâm lý, kỹ năng ứng xử, lắng nghe và bảo mật thông tin. Your Space định hướng là người tiên phong về loại hình dịch vụ này vì còn khá lạ lẫm ở Việt Nam.

(Theo doanhnhansaigon)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Những bản vẽ kiến trúc đẹp nhất năm 2019
Những bản vẽ kiến trúc đẹp nhất năm 2019

Năm 2019 sắp kết thúc với nhiều công trình đã hoàn thành cũng như những dự án vẫn còn dang Read more

Tại sao kiến ​​trúc sư là những người vô cùng phù hợp để khởi nghiệp 4
Nghề Kiến trúc mang lại cho chúng ta những gì ?

Chúng ta vẫn luôn nói về sự khắc nghiệt của nghề Kiến trúc, những đêm không ngủ, những mô hình Read more

Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng nhà ở “ASA International Ideas Competition 2017″của Hội KTS Thái Lan

Nhà ở là lĩnh vực kiến trúc gần gũi nhất với tất cả chúng ta. Ngoài chức năng đơn giản Read more

bep zaha hadid
Cuộc thi: Ý tưởng cho căn bếp hiện đại

Các bài dự thi cần thể hiện được yếu tố thân thiện với môi trường và căn bếp có đầy Read more

Boundary of Zone 1
Cuộc thi:Ý tưởng Quy hoạch & Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, TP Đà Nẵng

Ngày 01/08/2016, cuộc thi tuyển chọn “Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, Read more

thi qh lang nghe bat trang van phuc
Thi tuyển ý tưởng quy hoạch dự án đầu tư Bảo tồn, phát triển làng nghề Bát Tràng, Vạn Phúc

Thực hiện Quyết định số 1647/QĐ-UBND ngày 11/4/2016 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Kế hoạch Read more