Ngôi nhà với thiết kế hiện đại độc đáo dành cho một đôi vợ chồng trẻ và hai con trai nhỏ nằm trong khu dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp HCM. Với một yêu cầu thiết kế một công trình mang dấu ấn riêng và khác biệt với những ngôi nhà giống nhau và không gian thông thoáng trong khu quy hoạch các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp cái tôi thiết kế và cá tính của chủ nhà, mang đến một công trình tươi mới, không gian tràn ngập ánh sáng, cây xanh và là mối liên kết các thành viên trong gia đình.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Truong An architecture23o5Studio
Địa điểm: Ho Chi Minh City, Ho Chi Minh, Vietnam
Nhóm thiết kế: Nguyen Cong Duy, Ngo Viet Khanh Duy, Tran Nhan Hai
Năm: 2014
Ảnh(c)Quang Tran 

2H-02 (Copy)

Thông tin mô tả từ Kiến trúc sư:

Ngay từ khi nhận được đơn đặt hàng của gia chủ, KTS Nguyễn Công Duy, Ngô Việt Khánh Duy và Trần Nhân Hải đã xem xét, nghiên cứu thật kỹ hiện trạng cũng như cá tính của gia chủ nhằm đưa ra lời tư vấn thích hợp. Với cách làm trên,  KTS đã khéo léo kết hợp những mảng xanh đan xen, tầng trệt được thiết kế gần như là không có sự ngăn cách giữa các không gian, giữa trong và ngoài,  giữa cây cối và con người.

2H-03 (Copy)

Theo yêu cầu của chủ nhà với nhiều chức năng trong công trình, họ cần một ngôi nhà với nhiều không gian linh động và nhiều thiên nhiên. Các Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thú vị tạo ra những khoảng đệm, khoảng sân trong như là “trái tim” của ngôi nhà. Tất cả các không gian trong ngôi nhà có thể giúp các thành viên trong gia đình liên hệ trực tiếp với nhau.

2H-04 (Copy)

Phòng bố mẹ và phòng các con có thể liên thông nhau khi cần tạo thành một không gian liên tục hòa lẫn và nối kết các thành viên trong gia đình.

2H-07 (Copy)

Vì nằm trong một khu quy hoạch với nhiều mẫu nhà mái ngói, mái dốc, để tạo sự khác biệt nhưng vẫn không quá xa lạ với cảm giác con người về một ngôi nhà các kiến trúc sư đã dùng ngôn ngữ hình khối trẻ trung nhưng đường nét là những đường nét của mái ngói, cả ngôi nhà hiện lên như một hình khối điêu khắc cá tính mạnh mẽ của gia chủ. Những ô kính màu cũng được bố cục một cách ngẫu nhiên và lồng ghép khéo léo trong những không gian chung, tạo cảm giác không có sự ngăn cách, và các bé có thể coi cả ngôi nhà như là không gian của mình, không có giới hạn ngăn cách các thành viên trong gia đình.

2H-10 (Copy)

Khung cửa sổ vừa được thiết kế để thông thoáng và chiếu sáng cho ngôi nhà, vừa là một điểm nhấn trông không gian với bệ ngồi thư giãn, bàn trà gỗ sồi mang màu sắc nhẹ nhàng sang trọng, đường nét thiết kế với đường cong tự nhiên mềm mại độc đáo.

2H-11 (Copy)

Về đêm, ngôi nhà như một chiếc lồng đèn nhỏ phát ra ánh sáng xuyên qua những ô cửa màu sắc làm cho ngôi nhà càng trở nên đặc biệt bên cạnh đó cũng tạo ra một không khí ấm cúng cho toàn khu phố.

2H-12 (Copy)

2H-14 (Copy) 2H-17 (Copy) 2H-20 (Copy) 2H -1st floor (Copy) 2H -2sd floor (Copy) 2H- 3rd floor (Copy) 2H -Basement (Copy) 2H -elevation (Copy) 2H -section 1-1 (Copy) 2H -section 2-2 (Copy) 2H -section 3-3 (Copy) 2H-13 (Copy) 2H-16 (Copy) 2H-19 (Copy) 2H-21 (Copy) 2H-23 (Copy) 2H-24 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
top 10 ava t7
TOP 10 HOUSES 2019 | Tổng hợp nhà đẹp tháng 7

Top 10 Houses là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại tại Read more

ava 3
Đà Lạt house | Truong An architecture

Chủ nhân của Đà Lạt house là đôi vợ chồng trẻ đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Với Read more

kien viet hoang tuong housestudio truong an architecture 1
Hoàng Tường House & Studio | Trường An Architecture

Ngôi nhà của họa sĩ nổi tiếng Hoàng Tường do Trường An Architecture thiết kế nằm ở ngoại ô thành Read more

UAH Campus kienviet.net171
ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh: Sự tỏa sáng từ những hình khối | Truong An Architecture

UAH Campus là công trình cơ sở 2 của ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. Nguyên tắc thiết kế Read more

AR 21 Copy2
AR HOUSE: Ngôi nhà của tiềm thức / Truong An Architecture

Chủ nhân ngôi nhà này là một họa sỹ độc thân sống cùng với người mẹ già. Gia đình họ Read more

kienviet 28 cong trinh duoc trao chung nhan cong trinh dat chuan bo suu tap nha dep nam 2020 9
28 công trình đạt chuẩn Bộ sưu tập Nhà đẹp năm 2020

Vào ngày 24/4/2021 vừa qua, tại phòng Hội nghị của tòa nhà C-Space, số 12-13, đường N1 khu thương mại Read more