Ngôi nhà với thiết kế hiện đại độc đáo dành cho một đôi vợ chồng trẻ và hai con trai nhỏ nằm trong khu dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp HCM. Với một yêu cầu thiết kế một công trình mang dấu ấn riêng và khác biệt với những ngôi nhà giống nhau và không gian thông thoáng trong khu quy hoạch các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp cái tôi thiết kế và cá tính của chủ nhà, mang đến một công trình tươi mới, không gian tràn ngập ánh sáng, cây xanh và là mối liên kết các thành viên trong gia đình.

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Truong An architecture23o5Studio
Địa điểm: Ho Chi Minh City, Ho Chi Minh, Vietnam
Nhóm thiết kế: Nguyen Cong Duy, Ngo Viet Khanh Duy, Tran Nhan Hai
Năm: 2014
Ảnh(c)Quang Tran 

2H-02 (Copy)

Thông tin mô tả từ Kiến trúc sư:

Ngay từ khi nhận được đơn đặt hàng của gia chủ, KTS Nguyễn Công Duy, Ngô Việt Khánh Duy và Trần Nhân Hải đã xem xét, nghiên cứu thật kỹ hiện trạng cũng như cá tính của gia chủ nhằm đưa ra lời tư vấn thích hợp. Với cách làm trên,  KTS đã khéo léo kết hợp những mảng xanh đan xen, tầng trệt được thiết kế gần như là không có sự ngăn cách giữa các không gian, giữa trong và ngoài,  giữa cây cối và con người.

2H-03 (Copy)

Theo yêu cầu của chủ nhà với nhiều chức năng trong công trình, họ cần một ngôi nhà với nhiều không gian linh động và nhiều thiên nhiên. Các Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp thú vị tạo ra những khoảng đệm, khoảng sân trong như là “trái tim” của ngôi nhà. Tất cả các không gian trong ngôi nhà có thể giúp các thành viên trong gia đình liên hệ trực tiếp với nhau.

2H-04 (Copy)

Phòng bố mẹ và phòng các con có thể liên thông nhau khi cần tạo thành một không gian liên tục hòa lẫn và nối kết các thành viên trong gia đình.

2H-07 (Copy)

Vì nằm trong một khu quy hoạch với nhiều mẫu nhà mái ngói, mái dốc, để tạo sự khác biệt nhưng vẫn không quá xa lạ với cảm giác con người về một ngôi nhà các kiến trúc sư đã dùng ngôn ngữ hình khối trẻ trung nhưng đường nét là những đường nét của mái ngói, cả ngôi nhà hiện lên như một hình khối điêu khắc cá tính mạnh mẽ của gia chủ. Những ô kính màu cũng được bố cục một cách ngẫu nhiên và lồng ghép khéo léo trong những không gian chung, tạo cảm giác không có sự ngăn cách, và các bé có thể coi cả ngôi nhà như là không gian của mình, không có giới hạn ngăn cách các thành viên trong gia đình.

2H-10 (Copy)

Khung cửa sổ vừa được thiết kế để thông thoáng và chiếu sáng cho ngôi nhà, vừa là một điểm nhấn trông không gian với bệ ngồi thư giãn, bàn trà gỗ sồi mang màu sắc nhẹ nhàng sang trọng, đường nét thiết kế với đường cong tự nhiên mềm mại độc đáo.

2H-11 (Copy)

Về đêm, ngôi nhà như một chiếc lồng đèn nhỏ phát ra ánh sáng xuyên qua những ô cửa màu sắc làm cho ngôi nhà càng trở nên đặc biệt bên cạnh đó cũng tạo ra một không khí ấm cúng cho toàn khu phố.

2H-12 (Copy)

2H-14 (Copy) 2H-17 (Copy) 2H-20 (Copy) 2H -1st floor (Copy) 2H -2sd floor (Copy) 2H- 3rd floor (Copy) 2H -Basement (Copy) 2H -elevation (Copy) 2H -section 1-1 (Copy) 2H -section 2-2 (Copy) 2H -section 3-3 (Copy) 2H-13 (Copy) 2H-16 (Copy) 2H-19 (Copy) 2H-21 (Copy) 2H-23 (Copy) 2H-24 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Biên tập: Quỳnh Nga – kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more