Chiều 24/4 tại Trung tâm giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm sẽ diễn ra Triển lãm “Hà Nội – Một bảo tàng sống”. Chương trình hoạt động văn hoá chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao động. 

Nội dung chương trình:1. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu2. Đại diện Lãnh đạo ban quản lý Phố cổ Hà Nội phát biểu khai mạc.

3. Phần phát biểu của hoạ sỹ, nhà nghiên cứu mỹ thuật Trần Hậu Yên Thế.

4. Phần phát biểu của hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn.

5. Tham gia triển lãm.

 

Thông tin chương trình:1. Triển lãm nghệ thuật: “Hà Nội – Một bảo tàng sống”, 50 Đào Duy Từ2. Đình Kim Ngân, 42 – 44 Hàng Bạc. Nghề kim hoàn truyền thống năm 20153. Đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào. Sản phẩm lụa trong đời sống Việt.4. Ngôi nhà di sản, 87 Mã Mây. Giới thiệu hiện vật cổ trong đời sống Việt.

bio & statemen (Copy)“Khác với Sài gòn một thành phố trẻ, Hà nội là thành phố có một lịch sử hình thành và phát triển rất lâu đời. Đối với tôi Hà nội giống như một cơ thể sống, rất đẹp nhưng cũng luôn phải thay hình đổi dạng qua suốt hành trình biến thiên của thời cuộc. Hà nội là nơi mà ở đó các lớp thời gian, các lớp lịch sử cứ xuất hiện rồi chồng đè lên nhau tựa như những lớp địa tầng của thời gian. Nhìn vào những dấu hiệu đứt gãy, những âm hưởng còn sót lại của một Hà Nội xưa pha trộn cùng với các biểu tượng, hình ảnh của thời đại mới khiến tôi có cảm giác như đang lần đọc các lớp lịch sử của đô thị. Vì vậy tôi nghĩ Hà nội giống như một bảo tàng sống nơi lưu trữ đầy đủ cả ký ức của quá khứ và nhịp sống của hiện tại đang đổi thay từng ngày từng giờ. Chính từ quan niệm về cách tiếp cận đó, các dự án nghệ thuật của tôi cứ dần hình thành. Như một người mắc duyên nợ với thành phố này, tôi luôn cố gắng đi tìm sự giải mã các mối liên kết mong manh giữa những tín hiệu thị giác còn sót lại của quá khứ còn in dấu trên mặt tiền của các ngôi nhà với những thứ ngồn ngộn cứ xuất hiện rồi lại vụt biến mất trong vòng xoáy chuyển động không ngừng nghỉ của một xã hội tiêu dùng hiện đại ngày hôm nay. Mỗi dự án là một lần tôi cố gắng đi tìm một chất liệu, một ngôn ngữ hay một cách tiếp cận mới để đủ tải được những ý tưởng mà tôi muốn thể hiện. Có lúc là chất liệu lụa, có lúc là nhiếp ảnh, có lúc là sắp đặt, video thậm chí tạo ra một ngôn ngữ tạo hình mới với cái tên phù điêu ảnh. Mỗi một dự án nghệ thuật là một lần tôi đặt ra câu hỏi cho chính tôi cũng như cho chính người xem về giá trị của Hà nội, giá trị của những không gian văn hoá, không gian sống mà chúng ta đã từng có cũng như đang cố gắng dựng xây ngày hôm nay, liệu sẽ trở nên thế nào trong tương lai sắp tới” – Hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn

Địa điểm khai mạc:

Thời gian: 15h00 ngày 24/4/2015 (thứ Sáu)

Địa điểm: Trung tâm giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm diễn ra; Từ 24/4 đến 24/5 (tại tất cả các địa điểm).

[gview file=”https://kienviet.net/wp-content/uploads/2015/04/1bio-statemen.pdf”]

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more