Công trình khách sạn Boton Nha Trang tọa lạc trên lô đất 1000m2, tại số 4 đường Dương Hiến Quyền, Thành phố Nha trang, tỉnh Khánh Hòa do  Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng HML thiết kế. Với tổng diện tích sàn 17000 m2, gồm 1 tầng hầm, và 26 tầng chức năng. Với vị trí thuận lợi 3 mặt đường lớn, mặt hướng chính ra mặt biển Nha Trang, nên có thể có toàn bộ các góc nhìn đẹp từ các mặt và hướng biển.

1 (1) (Copy)
Phối cảnh mặt đứng toà nhà

Thông tin dự án: 
Đơn vị thiết kế: HML – Architecture,jsc
Chủ nhiệm dự án: KTS. Hồ Mộng Long
Địa chỉ: số 4 Dương Hiến Quyền, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà
Năm thiết kế: 2014
Năm hoàn thành: 2015.

3 (Copy)

Phương án đề xuất có 1 tầng hầm để xe và các khu kỹ thuật. Tầng 1 khai thác hướng sảnh chính từ mặt biển vào, các mặt còn lại có lối phụ. Toàn bộ khu vực tầng 1 bố trí bar lounge tiếp cận trực tiếp với đường ven biển, gây sự thu hút cũng như tạo một vị trí để thư giãn cho du khách khi ngồi ở khu vực sảnh tầng 1, toàn bộ dọc mặt bên tạo một thác nước chảy tuần hoàn, có bố trí các nghệ thuật sắp đặt trên mặt nước và hiệu ứng ánh sáng, tạo hiệu quả thẩm mỹ vào ban đêm.

Do vị trí khách sạn không thuận lợi về bãi tắm, tác giả đề xuất thiết kế 1 bể bơi lớn tại tầng 5, du khách có thể tận hưởng cảm giác thú vị khi bơi trong 1 bể bơi có quầy bar nằm chìm giữa bể, 1 vách kính bên thành bể gây sự chú ý cao, từ góc nhìn dưới sảnh có thể thấy người bơi trong bể rất thú vị. Các tầng điển hình từ tầng 6 trở lên có các view lớn ra biển với hệ ban công rộng, các hệ chớp chắn nắng hướng Tây và cây xanh giúp giảm nhiệt hiệu ứng nhà kính và tạo cảnh quan cho du khách khi tận hưởng dịch vụ của khách sạn. Tầng mái có bố trí sky bar với phong cách ấn tượng, du khách được tận hưởng view biển và toàn bộ thành phố Nha Trang trong 1 không gian thú vị , ly kỳ .

9 (Copy)

Với ý tưởng từ nét khái quát chú cá ngựa, tác giả đã tạo hình  kiến trúc bên ngoài với những đường nét mạnh mẽ, khỏe khoắn, những khối hình đường nét chuyển động tạo cho công trình có những góc nhìn đa dạng và thú vị. Giải pháp vật liệu bê tông, đá, kính, hệ chớp chắn nắng kết hợp bố trí cây xanh đã tạo nên 1 công trình khách sạn có hình khối đẹp, lạ, hình khối khúc triết, ấn tượng. Công trình đã bắt đầu đi vào thi công đầu năm 2015. Hy vọng công trình sẽ góp phần vào xây dựng một hình ảnh đẹp của thành phố du lịch Nha Trang cũng như tạo dấu ấn riêng cho kiến trúc sư thiết kế.

6 (Copy) 7 (Copy) 8 (1) (Copy)

Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2

 

Mặt bằng tầng 5
Mặt bằng tầng 5
Mặt bằng tầng 8
Mặt bằng tầng 8

 

Mặt bằng tầng 21
Mặt bằng tầng 21

 

Mặt bằng tầng 22
Mặt bằng tầng 22
Mặt bằng tầng điển hình
Mặt bằng tầng điển hình
Mặt bằng tầng mái
Mặt bằng tầng mái

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Gallery not found.

Biên tập: Quỳnh Nga – Kienviet.net