Trong khuôn khổ Hội thảo tại triển lãm LEDTEC ASIA 2015, sẽ được tổ chức ngày 07/05 – 09/05/2015 tại Quận 7, Tp.HCM, Đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Phát triển Việt Nam (VAST) sẽ giới thiệu tới các doanh nghiệp Dự án Phát triển và Thúc đẩy công nghệ Chiếu sáng LED tại Việt Nam. 

Được biết, Dự án do Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) phối hợp với Viện Hàn Lâm tổ chức nhằm giảm khí nhà kính thông qua chuyển đổi thị trường chiếu sáng ở Việt Nam sang sử dụng các sản phẩm chiếu sáng LED sản xuất trong nước.

IMG_0563 (Copy)
Photo: LEDTEC ASIA 2015

Dự án sẽ chuyển giao kỹ nghệ, kiến thức và công nghệ để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất đèn LED trong nước, thiết lập một quy chuẩn chất lượng chung cho sản phẩm chiếu sáng LED, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích của sản phẩm chiếu sáng LED, kiến thức để nhận diện và phát hiện sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Các bên tổ chức và tài trợ bao gồm Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Viet Nam), MOIT (Vụ Khoa học Công nghệ và Tiết kiệm Năng lượng), MOC (Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Vụ Khoa học và Công nghệ), MOST (QUATEST-1, Viện Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam).

Được biết tính đến ngày 06/04/2015, Triển lãm LEDTEC ASIA đã có 120 đơn vị đăng ký 300 gian hàng. Triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sản phẩm LED và Chiếu sáng từ 10 quốc gia. Ngoài ra năm 2015, LEDTEC ASIA còn mang đến khu vực SmartHome với nhiều sản phẩm độc đáo. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày 07/05 – 09/05/2015 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Tp.HCM.

Bài và ảnh: Thuyly

Bình luận từ Facebook