Sáng 4/4 vừa qua, Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Tham dự Đại hội có TS. KTS Ngô Doãn Đức – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Lương Anh Tuấn – Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Hưng Yên, ông Huy Phương – Tạp chí Phố Hiến, đại biểu các tỉnh bạn Thái Bình, Hải Dương và đông đảo kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên. 

IMG_6528 (Copy)
TS. KTS Ngô Doãn Đức tặng hoa Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên

Thay mặt BCH nhiệm kỳ cũ, ông Nguyễn Xuân Thử – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ (2010 – 2015) đã báo cáo tình hình hoạt động của Chi hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên đã có những đóng góp tích cực cho nền kiến trúc Hưng Yên nói riêng và cả nước nói chung. Có thể nói, những hoạt động của Chi hội đã góp phần thay đổi diện mạo tỉnh Hưng Yên.

IMG_6552 (Copy)
BCH điều hành Đại hội

Chi hội đã gìn giữ những nét kiến trúc truyền thống của địa phương mà làng Nôm – ngôi làng lưu giữ những giá trị văn hoá phi vật thể là một địa danh tiêu biểu. Năm 2014, có 20 xã đạt 19/19 tiêu chí, được công nhận là nông thôn mới.

Ở các Huyện đa số Huyện nào cũng có công trình xây dựng mới. Trụ sở Huyện ủy Huyện Tiên Lữ; UBND huyện Khoái Châu, Đền thờ liệt sĩ huyện Kim động; Khu kí túc xá sinh viên cao tầng trường Đại học kỹ thuật ở Phố Nối; một số nhà ở  cao tầng khu đô thị Ecopak huyện Văn Giang … cũng đã góp phần vào sự phát triển kiến trúc đa dạng mới mẻ của tỉnh nhà.

IMG_6574 (Copy)
BCH mới Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2015 – 2020

Tuy nhiên, Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên còn gặp phải rất nhiều khó khăn khi số lượng hội viên còn khá mỏng, chưa có điều kiện để phát triển hoạt động chuyên môn nghề nghiệp. Đây cũng là một điều đáng lưu ý cho BCH nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra BCH mới nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 5 đồng chí và 3 đại biểu tham dự Đại hội của Hội Kiến trúc sư Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 4 tới.

BCH mới gồm 5 đồng chí:

1. Đỗ Trọng Quang – Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên

2. Nguyễn Xuân Thử

3. Lưu Văn Dương

4. Đào Hùng Mạnh

5. Tạ Đức Tùng

3 đồng chí tham dự Đại hội Hội Kiến trúc sư Việt Nam và 1 đồng chí dự khuyết:

1. Nguyễn Xuân Thử

2. Đỗ Trọng Quang

3. Lưu Văn Dương

4. Đào Hùng Mạnh (Dự khuyết)

IMG_6556 (Copy)
TS. KTS Ngô Doãn Đức phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. KTS Ngô Doãn Đức đã chỉ rõ: Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên là một Chi hội với số lượng hội viên không lớn, đây là một điểm yếu. Để nâng cao hoạt động của Chi hội cần phải có liên kết với các đơn vị trong tỉnh để nâng cao số lượng hội viên. Hiện nay Chi hội Kiến trúc sư tỉnh Hưng Yên vẫn là Chi hội trực thuộc Trung Ương nhưng trong thời gian tới cố gắng phát triển thành một Hội lớn mạnh.

Bên cạnh việc phát triển về mặt đội ngũ nguồn nhân lực, Chi hội cũng cần quan tâm tới phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng những hoạt động trong nhiệm kỳ cũ. Xây dựng CLB Kiến trúc sư trẻ, là địa chỉ để các KTS có cơ hội giao lưu, tụ hội học hỏi kinh nghiệm và hoạt động nghề nghiệp. Đây là một hoạt động đã được các Hội Kiến trúc sư trên cả nước làm tốt và cần phải nhân rộng hơn nữa.

IMG_6585 (Copy)
Các Đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc Đại hội, BCH mới đã đưa ra những phương hướng hoạt động cho Chi hội trong nhiệm kỳ mới. Hứa hẹn đưa nền kiến trúc của Hưng Yên phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Quỳnh Nga – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more