Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà phố truyền thống 5m x 20m đã được kiến trúc sư cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra cách tổ chức lại tổ hợp nhà ở theo modun với diện tích đất bằng diện tích nhà phố. Chiều ngang được mở rộng thành 7m và thu hẹp chiều sâu thành 14m tạo điều kiện cho lấy sáng và thông thoáng tự nhiên tốt hơn. Các khoảng lùi trước và sau nhà, tạo thông thoáng tốt cho không gian đô thị.

61 (Copy)
Mặt đứng theo chủ nghĩa kiến trúc tối giản

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: Công Ty TNHH Thiết Kế Tư Vấn Xây Dựng M.I.A

Kiến trúc sư chủ trì: KTS. Nguyễn Hoàng Mạnh

Nhóm thực hiện:

  • Nguyễn Hoàng Mạnh
  • Bùi Hoàng Bảo
  • Steven Baeteman

Địa chỉ: 311B Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, HCM

Địa điểm xây dựng: Khu dân cư Cát Lái, P. Cát Lái, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh

Diện tích khu đất: 12.498 m2

Diện tích xây dựng: 6.652 m2

Tổng diện tích sàn: 31.019 m2

Diện tích sử dụng: 24.815 m2

Diện tích lưu thông: 4.652 m2

Các vật liệu chính: Kết cấu bê tông cốt thép, hoàn thiện đá, nhôm – kính.

Các đặc điểm nổi trội: Không gian mở, thông thoáng và ánh sáng tự nhiên.

Chủ đầu tư: Cty Cổ phần Đầu tư Vĩnh Phú

62 (Copy)
Một góc của công trình tổng thể

Dự án là 5 lô nhà gồm 92 căn nhà liên kế và một khu công viên đan xen, tạo nên môi trường sống trong lành và hài hòa với thiên nhiên. Các căn nhà được bố trí thành hai lớp với hai chức năng khác nhau. Lớp bên trong bao gồm 42 căn, với chức năng ở thuần túy. 50 căn bên ngoài được thiết kế kết hợp giữa nhà ở và thương mại để tận dụng ưu thế tiếp cận với các trục giao thông bao quanh, phát huy tối đa giá trị thương phẩm của ngôi nhà.

64 (Copy)
Nhịp điệu độc đáo của ban công

Mặt đứng công trình sử dụng đường nét đơn giản gãy gọn qua những modun ghép lại với nhau tạo nhịp điệu và phong cách riêng, hiện đại theo chủ nghĩa kiến trúc tối giản, tăng không gian xanh cộng đồng là yếu tố chủ đạo. Các ban công và tường đá trang trí được nghiên cứu bố trí một cách cẩn thận theo một quy luật riêng, tạo nên nhịp điệu sinh động xuyên suốt dãy phố.

66-B (Copy)
Không gian xanh bên ngoài công trình

Công viên cây xanh: công viên rộng 1200m2 nằm xen giữa các dãy nhà bao gồm lối đi dạo, khu vực vui chơi dành cho trẻ em, khu vực nghĩ  ngơi, thư giãn dành cho người già,… Tất cả được thiết kế với ngôn ngữ hình khối, đường nét đơn giản, hiện đại, vật liệu được lựa chọn tinh tế góp phần đem lại một không gian cảnh quan trong xanh.

67 (Copy)
Không gian mở kết hợp với quang cảnh xanh

Các ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng không gian mở, đem lại cho chủ nhân của ngôi nhà một sự trải nghiệm phong cách sống hiện đại, năng động.

68 (Copy)
Phối cảnh không gian mở bên trong ngôi nhà

Không gian các căn nhà được thiết kế để có thể đón nhận được ánh sáng tự nhiên và thông thoáng tốt từ bên ngoài. Hạn chế việc sử dụng ánh sáng nhân tạo và điều hòa không cần thiết.  Hệ khung kính – cửa kính bên ngoài nhà kéo dài từ sàn đến trần, nhằm mở rộng tối đa góc nhìn ra bên ngoài, bên cạnh đó có thể đáp ứng cùng lúc nhu cầu thông thoáng tự nhiên hay nhân tạo, tùy thuộc yêu cầu của người sử dụng.

71 (Copy)

08 (Copy) 16 (Copy) 18 (Copy) 19 (Copy) 20 (Copy) 25 (Copy) 27-A (Copy) 27-B (Copy) 27-C (Copy) 35 (Copy) 37 (Copy) 38 (Copy) 39 (Copy)

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây: 

Gallery not found.

 Biên tập: Quỳnh Nga – Kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more