Căn hộ không tường tràn ngập ánh sáng của Archlin Studio

772

Archlin Studio đã gửi cho chúng tôi ảnh và thông tin miêu tả về căn hộ ở công viên quốc gia Yangming, Đài Loan. Căn hộ có view nhìn ra bên ngoài tuyệt đẹp nhờ hệ thống cửa sổ, tuy nhiên căn phòng lại bị phân chia bởi tường và cột nhà làm cản trở hướng nhìn ra các cửa sổ.

1

“Chúng tôi biết rằng điểm nhấn quý giá nhất của ngôi nhà là môi trường tự nhiên xung quanh, do đó nhiệm vụ đầu tiên là phải duy trì được kế nối giữa không gian thiên nhiên bên ngoài với không gian nội bộ bên trong và tối đa hóa điểm nhìn và lượng ánh sáng tự nhiên vào căn hộ”- kiến trúc sư giải thích.

2 3 4

Để khắc phục những không gian bị bó hẹp, kiến trúc sư đã loại bỏ những bức tường trong khu vực sinh sống và xây dựng kệ sách di động đặt giữa khu học tập và nhà bếp. Những biện pháp tương tự thực hiện tại hai phòng ngủ ở phía sau căn hộ: tấm gỗ trượt sử dụng thay thế cửa đi truyền thống tạo sự linh hoạt trong việc phân bố không gian giữa hai phòng ngủ.

5 6 7 8

Tông màu dịu và vật liệu nội thất tự nhiên như gỗ, đá đã mang đến cảm giác thoải mái cho không gian. Hãy cùng xem những bức ảnh trước và sau để cảm nhận rõ hơn về dự án này.

9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 Plan Final-Default

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net 

(theo freshome)