Kiến trúc sư người Đức Frei Otto vừa trở thành người Đức thứ 2 và là người thứ 40 trên thế giới vinh dự nhận được giải thưởng Pritzker. Vậy ai là người đầu tiên nhận được giải thưởng này ? Kiến Việt xin giới thiệu lại để độc giả hiểu thêm về con người này.

Kiến trúc sư Gottfried Böhm là người đầu tiên đạt giải thưởng pritzker
Kiến trúc sư Gottfried Böhm là người đầu tiên đạt giải thưởng pritzker

Pritzker 1986 – Gottfried Böhm – Kiến trúc sư “con ông, cháu cha”

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, gia đình có người đi trước bao giờ cũng là một lợi thế, và hơn cả đối với tính truyền nghề cao như nghề kiến trúc ta hiểu hơn đến sự quan trọng của yếu tố “truyền thống gia đình”. Gottfried Böhm – Kiến trúc sư người Đức đầu tiên đạt giải thưởng Pritzker cũng vậy.

Kiến trúc sư Gottfried Böhm (sinh ngày 20 tháng 1 năm 1920) là một kiến trúc sư và là một nhà điêu khắc đương đại nổi tiếng của Đức nửa sau thế kỉ 20. Ông sinh ra tại Offenbach am Main, thuộc bang Hessen, trong một gia đình có truyền thống làm kiến trúc sư. Cha của ông, Dominikus Böhm, là một kiến trúc nổi tiếng đã xây dựng một số nhà thờ ở Đức. Ông nội của ông cũng là một kiến trúc sư. Năm 1948, ông gặp và kết hôn với Elisabeth Haggenmueller, người cũng là một kỹ sư và kiến ​​trúc sư. Họ có bốn người con trai, ba người đã trở thành kiến ​​trúc sư.

Để xem bài viết đầy đủ mời click.

Thái Linh – Kienviet.net (Tổng hợp)

 

Bình luận từ Facebook