Ẩn mình trong tận rừng sâu, ngôi nhà gương xinh đẹp nằm ở ngoại ô thủ đô Warsaw, Ba Lan là một nơi hoàn hảo cho sự yên tĩnh, đem đến cảm giác yên bình và rất gần gũi với thiên nhiên.

reform-architekt-marcin-tomaszewski-refelctive-mirror-izabelin-house-2-designboom-03 (Copy)
Đây là ngôi nhà hai tầng có kiến trúc hình khối nằm ngang và trông gần như vô hình với hình ảnh phản chiếu của gương

Được mô tả như một nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho gia đình, Mirror House đã được thiết kế để giảm thiểu các tác động của nó đối với môi trường xung quanh khu rừng tuyệt đẹp.

reform-architekt-marcin-tomaszewski-refelctive-mirror-izabelin-house-2-designboom-05 (Copy)
Bao phủ bởi gương: Ngôi nhà được thiết kế một cách đặc biệt để giảm thiểu tác động của nó đối với môi trường thiên nhiên xung quanh.

Marcin Tomaszewski, kiến trúc sư người Ba Lan cho biết: “Đây là một kiến trúc ngôi nhà gương hai tầng, được tạo thành từ hai khối cấu hình theo chiều ngang. Tầng dưới của ngôi nhà được gắn những tấm phản quang. Các bề mặt được xuất hiện nhân đôi tạo ra một không gian mở rộng với vùng màu trắng xếp chồng lên nhau ở trên”.

reform-architekt-marcin-tomaszewski-refelctive-mirror-izabelin-house-2-designboom-04 (Copy)
Với thiết kế hiện đại tại sâu trong ngôi rừng hẻo lánh, căn nhà đã được các kiến trúc sư mô tả là nơi an dưỡng tuyệt vời cho gia đình.

Sàn của tầng dưới được dán giấy gỗ bóng màu nâu để ăn nhập với nền đất xung quanh. Tầng trên của ngôi nhà được sơn trắng để tạo cảm giác như nó đang lơ lửng trên không.

reform-architekt-marcin-tomaszewski-refelctive-mirror-izabelin-house-2-designboom-08 (Copy)
Trong khi phần lớn được bao phủ bởi gương, thì tầng trên của ngôi nhà được sơn trắng để tạo cảm giác như nó đang lơ lửng trên không.
reform-architekt-marcin-tomaszewski-refelctive-mirror-izabelin-house-2-designboom-02 (Copy)
Các kiến trúc sư đã thiết kế và ốp gương vô cùng bắt mắt, tạo sự hiện đại và thú vị cho ngôi nhà. Sàn của tầng dưới được dán giấy gỗ bóng màu nâu để ăn nhập với nền đất xung quanh.
reform-architekt-marcin-tomaszewski-refelctive-mirror-izabelin-house-2-designboom-07 (Copy)
Nét riêng biệt : Như đang nằm khuất trong rừng rậm, nơi nghỉ dưỡng độc đáo này sẽ luôn hòa nhập với môi trường xung quanh nhờ vào các bề mặt phản chiếu của nó.
reform-architekt-marcin-tomaszewski-refelctive-mirror-izabelin-house-2-designboom-06 (Copy)
Trong khi các bức tường của khu vực sinh hoạt tại tầng trên đều được sơn màu trắng thì tầng dưới được thiết kế để để giảm thiểu ảnh hưởng của ngôi nhà đối môi trường xung quanh.

 (Theo Baoxaydung / ảnh Designboom)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more