Công bố mới của ArchiBlox, là ngôi nhà ở tiền chế đầu tiên trên thế giới với hiệu quả cacbon dương, căn nhà Archi+ Carbon Positive House được thiết kế với khả năng sản xuất năng lượng nhiều hơn mức nó tiêu thụ – trong suốt vòng đời của công trình, ngôi nhà được ước tính sẽ mang lại lợi ích môi trường tương đương với 6,095 cây xanh bản địa tại Úc.

54ebb257e58ecec3f0000043-archiblox-designs-world-s-first-prefabricated-carbon-positive-house-tom-ross-photography (Copy)

Đơn vị thiết kế và xây dựng nhà ở đơn chiếc ArchiBlox mới đây đã đưa ra thiết kế mới với kích thước nhỏ gọn và có hiệu quả cacbon dương với các chi tiết độc đáo như bức tường xanh có thể ăn được, phòng ánh nắng mặt trời mà mái xanh cách nhiệt.

54ebb2cfe58ece9d02000060-archiblox-designs-world-s-first-prefabricated-carbon-positive-house-carbon-positive-diagr

Đại diện của công ty cho biết: “Archi+ Carbon Positive House sẽ đóng góp đáng kể cho xã hội thông qua việc chỉ ra mức độ gia tăng của lượng khí phát thải nhà kính và đồng thời chỉ ra mức độ tiêu thụ năng lượng cao cho quá trình xây dựng và kết quả là được tích trữ trong bản thân các ngôi nhà thông thường hiện nay.”

“Thông qua việc thiết kế kết hợp giữa công nghệ tiên tiến cùng sự tinh tế và nhạy cảm trong suy nghĩ, những ngôi nhà Archi+ Carbon Positive House sẽ mang tới cho khách hàng của chúng tôi cơ hội để thoát khỏi những yếu tố thông thường của cuộc sống thường nhật quá đỗi nhàm chán của cuộc sống hiện đại.”

54ebb279e58ecec3f0000045-archiblox-designs-world-s-first-prefabricated-carbon-positive-house-archblx-cpos-2115-web

Ngôi nhà một tầng mới đây được lắp đặt tại Quảng trường thành phố Melbourne nhằm thu hút sự chú ý và quan tâm tới mô hình xây dựng mới và độc đáo này. Đằng sau lớp kính bao che, một căn phòng rộng tràn ngập ánh sáng được thiết kế chiếm phần lớn không gian theo chiều rộng của ngôi nhà, qua đó đóng vai trò như lớp đệm giữa không gian bên ngoài và không gian sống bên trong.

Với chủ ý đặt theo hướng Bắc, căn phòng này như lớp túi khí ấm giúp cách nhiệt trong mùa đông giá lạnh, đồng thời bảo vệ không gian sống khỏi ánh nắng gay gắt trong mùa hẹ. ArchiBlox ví căn phòng này như là “lá phổi của công trình”.

Tại mặt bên của căn phòng là bức tường được phủ bởi các chậu cây trồng, nơi mà người ở có thể sử dụng để trồng các loại hoa cỏ hoặc rau xanh.

Mái của công trình được thiết kế với lớp cỏ nhằm mục đích tạo ra lớp cách nhiện. ArchiBlox còn bố trí thêm các đường ống làm mát lắp đặt bên trong bản thân mái nhằm tăng thêm hiệu quả thông gió tự nhiên thông qua việc hút gió từ sàn phía Nam và giải phóng tại mặt Bắc của công trình thông qua các cửa sổ ngập tràn ánh sáng.

54ebb286e58ece56e300003f-archiblox-designs-world-s-first-prefabricated-carbon-positive-house-archblx-cpos-2235-web

Không gian sống được thiết kế một cách nhỏ gọn nhất có thể. Phòng khách, bếp và phòng ăn được thiết kế kết hợp ở một phía trong khi phòng ngủ với phòng tắm ngay liền kề được đặt ở phía còn lại, che chắn bởi một bức tường độc đáo.

“Sử dụng các thiết bị, mối nối mộc thông minh kết hợp cùng với không gian hở có chiều cao lớn mang lại sự kết nối liên tục về mặt không gian.”

54ebb268e58ece9d0200005d-archiblox-designs-world-s-first-prefabricated-carbon-positive-house-archblx-cpos-2068-web

Ngôi nhà được thiết kế sử dụng năng lượng mặt trời thông qua hệ pin quang điện gắn trên mái và ngoài ra còn kết hợp thêm cả hệ thu nước mưa nhằm giảm mức tiêu thụ nước.

Theo e4g

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

409 head
Khát vọng ánh sáng

Một câu chuyện về một người thanh niên trẻ châu Phi bằng khao khát được học hành đã đóng góp Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more