Sáng 27.2, UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế công trình Nhà trưng bày Hoàng Sa với Công ty TNHH Kiến trúc Wright (Nhật Bản), đơn vị có đồ án nhà trưng bày đoạt giải vừa qua.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, từ giữa tháng 11.2013, UBND huyện Hoàng Sa tổ chức cuộc thi thiết kế Nhà trưng bày Hoàng Sa với mục tiêu tìm kiếm đồ án kiến trúc ấn tượng, mang ý nghĩa biểu trưng vừa đáp ứng nhiệm vụ chính trị vừa tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch.
Sau 40 ngày phát động, đã có 43 đồ án của các tác giả trong và ngoài nước tham gia. Hội đồng giám khảo chọn 10 đồ án tốt nhất vào chung khảo và triển lãm lấy góp ý của người dân, du khách.
Kết quả, đồ án Con dấu chủ quyền của đất nước Việt Nam (nhóm tác giả Fuminori Minakami – Nhật Bản, Trần Quốc Thành và Nguyễn Huy Quang) đã được chọn.
Ông Shinsuke Imasaka, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Wright, cho hay ngay từ đầu công ty đã xác định đây là công trình có ý nghĩa với người dân Đà Nẵng và Việt Nam nên quyết tâm và dành hết sức mình tham gia. Sự đầu tư và nỗ lực đó đã được đền đáp khi UBND huyện Hoàng Sa chọn công ty làm đơn vị tư vấn thiết kế.
ky2_nabn (Copy)
Trước đó, UBND huyện Hoàng Sa và các đơn vị liên quan dự kiến sẽ hoàn tất các quy trình, thủ tục đầu tư trong quý 1/2015 để ngày 30.4 khởi công công trình.
Nhưng tại lễ ký kết này, ông Võ Công Chánh – Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, Giám đốc Sở Nội vụ – cho hay: “Tất cả mọi sự quan tâm của lãnh đạo và nhân dân TP.Đà Nẵng đều mong chờ công trình được khởi công sớm nhất có thể… Tôi đề nghị phía Công ty Wright và Ban quản lý dự án xây dựng số 3 quyết liệt hơn, vừa làm, vừa hoàn thiện thủ tục để công trình khởi công ngay cuối tháng 3 nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng”.
Hiện UBND TP.Đà Nẵng cũng đã quyết định dời địa điểm xây dựng Nhà trưng bày Hoàng Sa đến giao lộ Phan Bá Phiến-Hoàng Sa với diện tích 1.249 m2, rộng gần gấp đôi khu đất 700 m2 ở giao lộ Hoàng Sa-Lê Văn Thứ đã chọn trước đó.
(Theo Báo Thanh niên)
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more