Căn nhà mà Kienviet.net giới thiệu tới các bạn ngày hôm nay được thiết kế bởi HYLA Architects, nằm tại góc giao nhau của hai con đường tiếp giáp, chính bối cảnh này đã đưa hướng Kiến trúc sư tới những giải pháp đơn giản mà tinh tế.

54d05b6fe58ece99010004ea_faber-terrace-hyla-architects_201206-06 (Copy)

Thông tin dự án:

Kiến trúc sư: HYLA Architects

Địa điểm: Faber Terrace, Far Rockaway, NY 11691, USA

Kiến trúc sư chủ trì: Mr. Han Loke Kwang

Kiến trúc sư cộng sự: Domenic Daniel, Charissa Chan

Diện tích: 374.0 m2

Năm: 2014

Ảnh: Derek Swalwell

Nhà thầu chính: V-Tech Construction Pte Ltd

Kỹ sư kết cấu: Tenwit Consultants Pte Ltd

Diện tích khu đất: 323 m2

54d05b27e58ece457a000485_faber-terrace-hyla-architects_201206-03 (Copy)

54d05b41e58ece99010004e8_faber-terrace-hyla-architects_plan (Copy)

54d05b64e58ece457a000487_faber-terrace-hyla-architects_plan2 (Copy)

54d05b6fe58ece5c5e00047a_faber-terrace-hyla-architects_plan3 (Copy)

Chia sẻ từ kiến trúc sư:

Vì nằm ở góc phố, tính riêng tư là yếu tố chủ nhà đặt lên hàng đầu, tuy nhiên căn nhà vẫn phải đảm bảo được hai yếu tố cơ bản: thông gió và chiếu sáng. Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp sử dụng một mặt đứng (tiếp giáp 1 mặt phố) bằng các tấm gỗ với chiều rộng khác nhau bố trí trên mặt tường, mặt đứng này có tác dụng điều tiết được ánh sáng và gió vào bên trong ngôi nhà nhờ cơ chế di động, cách thức hoạt động tương tự như lớp lam chắn nắng di động. Đằng sau lớp mặt đứng gỗ sử dụng các mảng kính trong suốt, mang tới cái nhìn xuyên suốt ra khu vườn bên ngoài.

54d05b9ce58ece99010004eb_faber-terrace-hyla-architects_201206-08 (Copy)

54d05affe58ece5c5e000477_faber-terrace-hyla-architects_elev (Copy) 54d05b46e58ece5c5e000479_faber-terrace-hyla-architects_eleva (Copy)

54d05c13e58ece5c5e00047d_faber-terrace-hyla-architects_201206-14a (Copy)
Không gian trong nhà liên hoàn với nhau và hòa vào thiên nhiên bằng lớp kính trong suốt

Điểm dễ dàng nhận thấy ở căn nhà này là các không gian được kết nối liên hoàn với nhau. Ở tầng một các không gian liên hoàn kết nối tới phòng khách, từ đó kết nối ra vườn bằng các mảng cửa kính trượt.

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

KTS Thái Linh – Kienviet.net

(Dịch từ Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
kien viet biet thu voi can phong khong mai hyla architects 11
Biệt thự với căn phòng không mái | HYLA Architects

Ngôi nhà gạch 2 tầng có nguyên mẫu là một ngôi nhà mái dốc. Một nửa nhà là sân với Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Thiết kế nhà phố đón ánh sáng tự nhiên

Nghieu’s House là một dự án cải tạo nhà ở đô thị, được thiết kế đơn giản mà tinh tế, Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
“Chất Hà Nội” trong dự án cải tạo căn biệt thự gần 70 năm tuổi

32QT là dự án bảo tồn, cải tạo, chỉnh trang một biệt thự trước 1954. Cách xử lý của nhóm Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Nơi chốn kết nối gia đình

Khi lựa chọn giải pháp thiết kế, kiến trúc sư mong muốn dù sinh hoạt ở bất kỳ không gian Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
Nhà phố nhiệt đới hiện đại

Công trình QH Villa có những khoảng đệm chắn nắng và không gian cây xanh cho tất cả các gian Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600
Khoảng rỗng kết nối gia đình

Với diện tích đất nhỏ hẹp, việc giải quyết hài hoà các yếu tố bao gồm nhu cầu công năng Read more