Trường nằm tại trung tâm thành phố Bobigny – một vị trí chiến lược trong đô thị. Được bao quanh bởi 3 con đường lớn và một không gian dành cho người đi bộ. Khu vực này nằm giữa đô thị nhiều nhà ở, tòa thị chính, do vậy ngôi trường thực sự là một điểm nhấn thị giác đáng chú ý. Các kiến trúc sư thiết kế tiện nghi này như là một biểu tượng cho sự đổi mới của thành phố, đây sẽ là điểm nhấn kiến trúc mạnh mẽ trong khu phố.

yjyl_03miksbobigny

Tòa nhà gồm 3 tầng ở phía bắc và thấp dần từ phía đông xuống phía nam để lấy ánh sáng mặt trời tối đa vào các sân chơi, phòng học.

miks-bobigny-001

Mặt tiền quay ra khu vực đi bộ, các kiến trúc sư bố trí mặt đứng tường này rất sinh động, mặt đứng được xây dựng bởi một chuỗi ngẫu nhiên cửa sổ với những tấm gỗ màu sắc khác nhau. Đây cũng là lối vào vườn cây, trường tiểu học cũng như các lối vào khu vực trung tâm giải trí, thư viện và các khu vực chung khác. Hình thức của dự án là một hình xoắn ốc với tòa nhà 3 tầng ở phía bắc, thấp dần về 2 hướng đông và tây. Nhìn từ trên xuống tòa nhà trông như một ruộng bậc thang ở hướng bắc, mở ra ở hướng đông, bao quanh khoảng sân trống của trường mẫu giáo và trường tiểu học.

miks-bobigny-004 miks-bobigny-005 miks-bobigny-006 miks-bobigny-018 cqcx_arch2obobignyscoolcomplexmikoudesignstudio3 jznv_arch2obobignyscoolcomplexmikoudesignstudio8 miks-bobigny-033 miks-bobigny-035 pesd_07miksbobigny 19-miks-groupe-scolaire-et-centre-de-loisirs-gvalbon-diag-1 miks-bobplans

Xem tất cả ảnh trong bài tại đây:

Gallery not found.

Nguyễn Thu Thủy – Kienviet.net

(theo architonic)