Cải tạo nhà máy đồng hồ bỏ hoang tại Ấn Độ thành môi trường học tập / CollectiveProject

418

Theo giới kiến trúc, Ekya Early Years ở Kanakapura Road nhằm cải tạo một nhà máy đồng hồ bỏ hoang và một khu đất hai mẫu anh cỏ mọc thành một môi trường xanh tươi, đầy màu sắc cho học tập. Được thiết kế như một mầm non độc quyền cho cả Montessorn và môi trường nhà trẻ, thiết kế mới tận dụng vẻ đẹp của một tòa nhà công nghiệp cũ, cải tạo lại thành một khuôn khổ rộng rãi, thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời tràn đầy lớp học.

54bf130fe58eceef70000188_ekya-early-years-kanakapura-road-collectiveproject_ekya_view_of_classroom_nook_resize

Thông tin công trình:
Kiến trúc: CollectiveProject
Location: Kanakapura Road, Bengaluru, Karnataka, Ấn Độ
Nhóm thiết kế: Cyrus Patell, Eliza Higgins, Ajantha S., Grégoire Rossignol
Diện tích: 25.000,0 ft2
Năm: 2014
Hình ảnh: Tina Nandi Stephens

54bf12d1e58ece5637000175_ekya-early-years-kanakapura-road-collectiveproject_ekya_indoor_passage_resize

Mục tiêu chính của dự án này là để cung cấp một sự tương tác đều giữa các học sinh và thiên nhiên. Để đạt được điều này, ranh giới mờ giữa bên trong và bên ngoài với 13 môi trường học tập (lớp học) tiếp cận từ một lối đi định hướng đến trung tâm là sân “Rừng xanh”. Lấy ý tưởng từ “chong chóng” hình thánhtừ sân là bốn điểm tiếp cận có kiểm soát đến các không gian học tập và giải trí bên ngoài trời. Các chức năng bao gồm: một phòng nghệ thuật, giảng đường, sân chơi, hố cát và lớp học cá nhân, khu vườn ngoài trời xung quanh khối đế tòa nhà hiện tại cho phép dễ dàng tiếp cận, giám sát và bảo trì.

54bf1360e58eceef70000189_ekya-early-years-kanakapura-road-collectiveproject_first_resize
Mặt bằng tầng 1

Sử dụng chiến lược và sự nhất quán về màu sắc tạo nên một nhận dạng đầy vui tươi cho khuôn viên trường, đóng vai trò là một sự liên kết trực quan đến các trải nghiệm hàng ngày của trẻ. Một hiệu ứng chuyển màu nhẹ nhàng đã phủ lên khu văn phòng và lối vào của học sinh. Dải màu này được thay đổi về tần suất quanh sân trung tâm tạo nên những “mã màu” cho từng phòng.

54bf12bae58ece5637000174_ekya-early-years-kanakapura-road-collectiveproject_ekya_childrens_waiting_area_resize

Ghi chú về xây dựng:

Đây là dự án độc lập đầu tiên trường Montessori cho thương hiệu Ekya Early Years và các thử nghiệm cho vị trí trong tương lai. Chương trình này bao gồm một khối đầy đủ các văn phòng / tiếp tân, 13 phòng học, phòng nghệ thuật, phòng AV, khu vực phổ biến linh hoạt và vui chơi giải trí ngoài trời / không gian học tập. Một trong những thách thức lớn của dự án là giữ ổn định được các công trình hiện có, nơi có sự xuống cấp lớn. Bởi vì những khó khăn về chi phí và khung cấu trúc chính hiện trạng cũng như lớp vỏ được giữ lại nguyên vẹn, mặc dù trong trường hợp đặc biệt cần được thực hiện thay đổi để kết nối giữa không gian nội thất và ngoại thất nhằm làm nổi bật lối vào chính. Cùng với những khuôn khổ định sẵn này, sự can thiệp đến công trình trong quy mô phục vụ trẻ em, cần tạo ra những ngóc ngách để đọc sách quanh các lớp học hay những vị trí ngồi đặc biệt.

54bf1306e58ece5637000177_ekya-early-years-kanakapura-road-collectiveproject_ekya_rear_garden_and_playground_resize

Xem toàn bộ ảnh trong bài tại đây:

DuongK – Kienviet.net
(Biên dịch từ Kienviet.net)