Chiều ngày 24/1, Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng tổ chức họp báo về  Giải thưởng Kiến trúc Sao Biển lần thứ I dành cho kiến trúc sư trẻ dưới 40 tuổi và các sinh viên chuyên ngành kiến trúc của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đây là lần đầu tiên Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng tổ chức một giải thưởng có quy mô lớn của khu vực,tạo một sân chơi trí tuệ đầy tính sáng tạo dành cho các kiến trúc sư.Công ty Cổ phần Tập đoàn Thạch Bàn là nhà tài trợ chính cho giải thưởng xuyên suốt 5 năm.

Họp báo giải thưởng kiến trúc Sao biển
Họp báo giải thưởng kiến trúc Sao biển

Giải thưởng chính thức được bắt đầu từ ngày 24/1, kết thúc nhận bài dự thi trước 16h00 ngày 15/7/2015. Hội đồng thẩm định là các kiến trúc sư đầu ngành của Việt Nam và của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sẽ chọn ra tác phẩm xuất sắc và trao giải trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2015. Giải Nhất đối với đồ án môn học Kiến trúc dành cho sinh viên trị giá 10 triệu đồng. Giải thưởng dành cho Kiến trúc sư trẻ cho đồ án thiết kế kiến trúc trị giá 20 triệu đồng.

Theo Ban tổ chức giải thưởng thì các sản phẩm dự thi phải thể hiện được ý tưởng sáng tạo mới, tạo hình kiến trúc thẩm mỹ cao và giải pháp tổ chức công năng hợp lý. Giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa công trình với cảnh quan xung quanh. Phát huy giá trị văn hóa địa phương và có ý nghĩa kinh tế xã hội. Phù hợp với các tiêu chí kiến trúc xanh Việt Nam. Sử dụng vật liệu, công nghệ tiên tiến, hiệu quả.

001148baoxaydung_2
Sinh viên kiến trúc tìm hiểu về cuộc thi.

Ông Tô Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Đà Nẵng cho biết: Giải thưởng được phát động nhằm tuyên dương các sáng tác của KTS trẻ có tác phẩm trên khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Những sáng tác được thẩm định và trao giải phải có giá trị về kỹ-mỹ thuật và mang tính ứng dụng cao, góp phần xây dựng bộ mặt kiến trúc đô thị theo hướng hiện đại, phát huy giá trị đặc sắc văn hóa khu vực, đồng thời đáp ứng các tiêu chí xây dựng phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững. Bên cạnh đó, giải thưởng có ý nghĩa khuyến khích các tài năng kiến trúc trong tương lai thông qua việc trao giải các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành kiến trúc đang học tập tại các trường đào tạo KTS trên khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Sau buổi họp báo công bố giải thưởng Kiến trúc Sao Biển, KTS Hoàng Thúc Hào-giảng viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm với các sinh viên kiến trúc Đà Nẵng.

Ngọc Long (baoxaydung)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
DUC5213 scaled
Nhìn lại hành trình LIXIL Talent Match 2021: thu hút hơn 100 sinh viên, hợp tác với 3 trường đại học và 35 văn phòng kiến trúc toàn miền Bắc

Bắt đầu từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 3/2022, LIXIL Talent Match đã trở thành một hoạt động Read more

kienviet sinh vien viet nam danh giai thuong nha thiet ke tre chau a cua nam3
Sinh viên Việt Nam giành giải thưởng “Nhà Thiết kế Trẻ châu Á của năm”

Ngày 07/07/2022, tại lễ công bố và trao giải Cuộc thi Nhà thiết kế trẻ châu Á – AYDA 2021 Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 4
Tháng 6 & 7: Những công trình thiết kế đa dạng, độc đáo

Các công trình của tháng 6 và 7 đa dạng từ nhà phố, villa, biệt thự cổ cho tới căn Read more

kienviet top 10 awards tim kiem lan toa xu huong kien truc noi that nhan van va ben vung
Top 10 Awards: Tìm kiếm, lan tỏa xu hướng Kiến trúc – Nội thất nhân văn và bền vững

Năm thứ tư liên tiếp tổ chức, giải thưởng Top 10 Awards 2021 mở rộng quy mô với hai hạng Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Khoảng thông tầng kết nối các không gian nhà

BiBi House là một thiết kế nhà ở hiện đại, mang lại cho chủ nhân một không gian sống mở Read more

kienviet trien lam talkshow tac pham nghe thuat trong khong gian noi that va kien truc
Triển lãm – Talkshow “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian kiến trúc và nội thất”

Triển lãm và tọa đàm chủ đề “Tác phẩm nghệ thuật trong không gian của kiến trúc và nội thất” Read more